Chứng khoán

Cổ phiếu MPC bật tăng 6,8% sau khi lãnh đạo Tôm Minh Phú lên tiếng về cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ

17:18 | 07/06/2019

Chia sẻ

Theo lãnh đạo Tôm Minh Phú cho biết vẫn chưa chính thức nhận được bất kỳ thông tin hay yêu cầu nào từ CBP hay bất kỳ cơ quan nào của Chính phủ Mỹ liên quan đến cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá hay nhập khẩu tôm đông lạnh từ Ấn Độ.

Đóng cửa phiên giao dịch 7/6, cổ phiếu MPC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tăng 2.300 đồng/cp lên 36.000 đồng/cp, tương đương tỉ lệ 6,8%. Tổng khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu MPC trong phiên đạt 414.300 đơn vị.

Minh Phú hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCOM với số lượng cổ phần đang lưu hành hiện là 137,5 triệu cp. Như vậy, vốn hóa thị trường của công ty tăng hơn 316 tỉ đồng trong phiên hôm nay.

Cũng ghi nhận tại phiên hôm nay, khối ngoại bán ròng 91.700 cổ phiếu MPC, trong đó khối này mua 300 đơn vị và bán 92.000 đơn vị.

Trong diễn biến khác, các cổ phiếu thủy sản hôm nay đều có diễn tích cực. Cụ thể, cổ phiếu ANV của Thủy sản Nam Việt tăng 2,7% lên 28.500 đồng/cp sau 5 phiên giảm liên tiếp, theo sau là cổ phiếu HVG của Thủy sản Hùng Vương tăng 2,6% lên 3.490 đồng/cp. Cổ phiếu ACL của Thủy sản An Giang tăng 2,4% trong khi cổ phiếu FMC của Thực phẩm Sao Ta tăng 1,4%. 

Trong khi đó, cổ phiếu VHC của Vĩnh Hoàn giao dịch khá ảm đạm trong phiên hôm nay, VHC đóng cửa tăng 0,2% lên 90.600 đồng/cp với khối lượng giao dịch 98.230 đơn vị, mức thấp nhất trong ba tháng trở lại đây. Ngoài ra, cổ phiếu CMX tăng nhẹ 0,4%, AGF dừng ở tham chiếu trong khi ABT không khớp lệnh cổ phiếu nào.

Thông tin thêm về Minh Phú, trong buổi hợp báo chiều nay, lãnh đạo công ty cho biết, tới thời điểm này, Tập đoàn vẫn chưa chính thức nhận được bất kỳ thông tin hay yêu cầu nào từ CBP hay bất kỳ cơ quan nào của Chính phủ Mỹ liên quan đến cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá hay nhập khẩu tôm đông lạnh từ Ấn Độ, chế biến ở mức tối thiểu và xuất khẩu sang thị trường Mỹ với xuất xứ tôm Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, hoạt động xuất khẩu tôm vào Mỹ của Công ty vẫn tiến hành thông quan bình thường.

Như vậy, theo Minh Phú, bức thư của ông Nghị sỹ LaHood chỉ đơn giản là một yêu cầu dựa trên cáo buộc từ một phía, chưa có bằng chứng và cũng không phải là một quyết định, hay kết luận của cơ quan nhà nước về vấn đề này.

Sơn Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng