Kinh doanh

Chuỗi phòng tập Lamita muốn bảo đảm quyền lợi học viên hậu tuyên bố tạm ngừng hoạt động

17:29 | 05/01/2021

Chia sẻ

Sau khi đột ngột công bố tạm ngừng hoạt động, hệ thống phòng tập Lamita mới đây đã phát thông báo tiết lộ tái cấu trúc hệ thống phòng tập và cam kết đảm bảo quyền lợi cho học viên.
Lamita tuyên bố tái cấu trúc hệ thống - Ảnh 1.

Một buổi Dance Party của Lamita. (Ảnh: Lamita Dance Fitness).

Sau thông báo tạm dừng hoạt động vô thời hạn khiến nhiều học viên lo lắng, chuỗi phòng tập Lamita đã phát đi thông báo ngày 5/1 tuyên bố việc tạm dừng là nhằm tái cấu trúc hệ thống. Đồng thời, Lamita cũng khẳng định "không có tình trạng cố tình thu tiền của học viên khi đã có quyết định tạm dừng hoạt động hệ thống".

Theo đó, ở thông báo này Lamita chính thức đưa ra lộ trình hoàn trả học phí và cam kết thực hiện chính sách bảo vệ quyền lợi đối với các học viên thuộc hệ thống.

Cụ thể, ở phương án đầu tiên, học viên được bảo lưu thẻ và nhận một voucher giảm giá 50% cho khoá học tiếp theo khi Lamita quay trở lại hoạt động. Phương án thứ hai, học viên được hoàn trả học phí còn lại sau khi đối chiếu các điều kiện: thời hạn thẻ, số buổi đã dùng và các phí vận hành hệ thống trong quá trình học. 

"Chúng tôi cam kết trong quá trình tái cấu trúc lại hệ thống, sẽ song song thực hiện các chính sách đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng cho quý học viên và đối tác", trích đoạn thông báo ngày 5/1 của Lamita.

Lamita được biết đến là hệ thống phòng tập Dance Fitness của Việt Nam được Shark Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch CEN Group) và Shark Đỗ Thị Kim Liên (Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ Lian) cùng cam kết rót 10 tỷ đồng cho 35% cổ phần của chuỗi trong thương vụ Shark Tank phát sóng vào đầu tháng 8/2019.

Lamita khởi đầu hoạt động từ một phòng tập tại Hà Nội năm 2012 và chính thức đăng ký kinh doanh vào tháng 9/2016. Tính tới hết tháng 12/2020, Lamita có 62 điểm tập trên toàn quốc, khoảng 5.000 học viên và 100 nhân sự.

Tuy nhiên sau gần 10 năm có mặt trên thị trường, ngày 4/1 Lamita bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn do hệ thống bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và những khó khăn vướng mắc nội tại chưa thể giải quyết.

Tường Vy