|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity có tân Tổng giám đốc

22:07 | 17/09/2022
Chia sẻ
Tân tổng giám đốc của chuỗi nhà thuốc Pharmacity từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn như Unilever, Samsung hay P&G.

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity đã có tân Tổng giám đốc kể từ khi nhà sáng lập kiêm CEO Chris Blank chính thức rời khỏi vị trí Tổng giám đốc và đại diện pháp luật từ ngày 1/9, một nguồn tin của chúng tôi cho hay.

Cụ thể, người được Pharmacity bổ nhiệm thay ông Chris Blank là bà Trần Tuệ Tri. Được biết, trước khi đến với Pharmacity, bà Tri từng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng.

Bà Trần Tuệ Tri, tân Tổng giám đốc Pharmacity. (Ảnh: Forbes).

Bên cạnh đó, tân Tổng giám đốc của Pharmacity cũng từng giữ những chức vụ cấp cao và là thành viên hội đồng quản trị tại các doanh nghiệp tên tuổi như Unilever, Samsung và P&G ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bà Tri cũng từng có thời gian làm việc với vai trò là cố vấn cấp cao tại Mekong Capital, đồng thời được quỹ này giới thiệu trở thành thành viên hội đồng quản trị độc lập của Traphaco, một doanh nghiệp được Mekong Capital quản lý vào năm 2015.

Trước đó, nhà sáng lập chuỗi nhà thuốc Pharmacity là ông Christopher Randy Stroud, hay Chris Blank sẽ không còn là người đại diện pháp luật của chuỗi dược phẩm này, dẫn theo tờ Deal Street Asia.

Người thay thế ông Chris Blank là ông Nguyễn Như Nam, quản lý đầu tư của Tập đoàn SK (SK Group) đến từ Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những công ty hậu thuẫn cho chuỗi bán lẻ dược phẩm này.

Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngày 5/7, Pharmacity đã thay đổi thông tin người đại diện pháp luật sang ông Nguyễn Như Nam (sinh năm 1989) với chức danh Giám đốc, thay thế ông Christopher Randy Stroud.

Pharmacity là một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm với số lượng nhà thuốc lớn nhất cả nước là 1.118 cửa hàng tại thời điểm 30/6/2022, trong khi số nhà thuốc của Long Châu của FPT Retail là 719 và An Khang của MWG là 523 nhà thuốc.

Pharmacity đã công bố kế hoạch đến năm 2025 sẽ mở được 5.000 cửa hàng trên toàn quốc. Đồng thời, đơn vị cũng phát triển một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kết hợp bán lẻ truyền thống với các dịch vụ y tế cơ bản. 

Ông Chris Blank từng cho biết, chuỗi 5.000 cửa hàng sẽ cho phép 50% người dân Việt Nam có thể đến nhà thuốc chỉ trong vòng 10 phút lái xe. Cũng trong vòng 5 năm tới, Pharmacity đặt mục tiêu nâng mức doanh thu lên 1,5 tỷ USD.

Anh Nguyễn

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.