|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuỗi bán lẻ công nghệ livestream bán iPhone 15 trên TikTok

17:56 | 28/09/2023
Chia sẻ
Rạng sáng 29/9, iPhone 15 series sẽ bắt đầu được bán chín thức tại Việt Nam, một tuần sau khi cho đặt hàng và các chuỗi bán lẻ đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện này. Đây là lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện trong đợt mở bán toàn cầu thứ hai của Apple, thay vì đợt ba và bốn như trước đây.

Theo như thông báo từ phía Apple, ngày 29/9, Việt Nam sẽ thuộc nhóm thị trường tiếp theo mở bán chính thức iPhone 15 series. Với lần đầu tiên Apple mở bán chính thức tại Việt Nam, nhiều chuỗi bán lẻ thiết bị di động đã rục rịch chuẩn bị cho giai đoạn tiền sự kiện.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện chuỗi cửa hàng FPT Shop cho biết từ 0h01 ngày 29/9, hệ thống này sẽ mở bán online iPhone 15 Series chính hãng. Đáng chú ý, FPT Shop cũng là đơn vị đầu tiên triển khai việc bán dòng iPhone thế hệ mới nhất của Apple trên nền tảng TikTok.

 Các chuỗi bán lẻ thiết bị di động rục rịch chuẩn bị cho sự kiện tiền mở bán iPhone 15 Series tại Việt Nam. (Ảnh: FPT Shop).

Theo đó, phía FPT Shop cho biết với người dùng tham gia sự kiện livestream trên kênh TikTok FPT Shop Official, họ sẽ được mua iPhone 15 series với ưu đãi giảm giá đến 6 triệu đồng, bên cạnh nhiều ưu đãi khác. Theo công bố, FPT Shop đã dành ưu đãi giảm giá cho 1.000 suất iPhone thuộc thế hệ thứ 15, được bán trên TikTok và sự kiện mở bán online này kéo dài tới 15 tiếng.

Với các điểm bán vật lý, iPhone 15 series sẽ được FPT Shop mở bán đầu tiên tại F.Studio by FPT: 121 Lê Lợi, Quận 1, TP HCM; 269 Chùa Bộc, Hà Nội và 46 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

"Ngay trong đêm, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT sẽ đồng loạt giao những chiếc iPhone 15 series chính hãng (mã VN/A) đầu tiên tại Việt Nam đến khách hàng đặt mua trước, trên toàn quốc", phía FPT Shop thông tin.

Một hệ thống bán lẻ di động khác là Di Động Việt cho biết đơn vị này cũng sẽ mở bán chính thức iPhone 15 series trong đêm 29/9 tại 8 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc để đáp ứng nhu cầu sở hữu sớm của tất cả khách hàng.

"Những khách hàng không thể nhận máy sớm sẽ tiếp tục nhận máy từ 6 giờ sáng cùng ngày (29/9) trên toàn hệ thống cửa hàng của Di Động Việt", phía hệ thống thông tin.

Hệ thống bán lẻ này cũng sẽ tiến hành livestream bán iPhone 15 series trên nền tảng TikTok Shop từ 0h - 2h sáng 29/9 tại kênh: didongvietshop với nhiều voucher giảm giá lên đến 4 triệu cho hóa đơn từ 15 triệu (iPhone 15 series).

Trong khi đó, đại diện chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và TopZone cho biết đơn vị này chọn tuân thủ theo hướng dẫn toàn cầu của Apple về bán hàng quy chuẩn.

Thùy Trang