|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Trí Việt có tân CEO

11:58 | 12/08/2023
Chia sẻ
Tân CEO Chứng khoán Trí Việt từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Ngày 10/8, Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Trí Việt (mã: TVB) thông báo về thay đổi nhân sự. Bà Phùng Thị Hà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kể từ ngày 10/8. Cùng với Chủ tịch Phạm Thị Thanh Huyền, bà Hà cũng sẽ là người đại diện pháp luật của Chứng khoán Trí Việt.

Trước đó, bà Hà có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán, từng làm việc tại CTCP Chứng khoán Đại Nam, CTCP Chứng khoán Kim Long. Tại Chứng khoán Trí Việt, bà Hà giữ vị trí Giám đốc khối nghiệp vụ.

 Bà Phùng Thị Hà. (Ảnh: Chứng khoán Trí Việt).

Ngày 8/8, HĐQT Chứng khoán Trí Việt đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật với bà Trần Thị Rồng kể từ 8/8. Ngày 19/7, bà Rổng đã bán hết 37.500 cổ phiếu TVB đang nắm giữ và không còn là cổ đông của Chứng khoán Trí Việt.

Quý II, Chứng khoán Trí Việt lãi sau thuế hơn 6,5 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu và lãi sau thuế của TVB đạt lần lượt 38 tỷ đồng và 7,6 tỷ đồng, tương ứng với mức giảm 65% và 81% so với cùng kỳ. 

Năm nay, Chứng khoán Trí Việt đặt mục tiêu đạt 62 tỷ đồng doanh thu và 16 tỷ đồng lãi sau thuế. Với kết quả trên, TVB đã thực hiện được 61% mục tiêu doanh thu và 45% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Đức Huy