Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên với dự đoán Mỹ - Mexico sắp đạt thỏa thuận hoãn đánh thuế

06:24 | 07/06/2019

Chia sẻ

Chứng khoán Mỹ ngày 6/6 đồng loạt đi lên khi nhà đầu tư dự đoán rằng Mỹ và Mexico đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận về vấn đề nhập cư, qua đó hoãn việc áp dụng thuế quan mà Tổng thống Trump đe dọa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 181,09 điểm lên 25.720.66 điểm, nâng mức tăng điểm của cả tuần này lên gần 900 điểm. Nhiều khả năng đây sẽ là tuần tươi sáng nhất của chỉ số này từ đầu năm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,61% lên 2.843,49 điểm trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,53% lên 7.615,55 điểm.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên với dự đoán Mỹ - Mexico sắp đạt thỏa thuận hoãn đánh thuế - Ảnh 1.

Biến động các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 6/6. Nguồn: Bloomberg.

Cuộc đàm phán giữa Mỹ và Mexico tiếp tục trong ngày 6/6 sau khi hai bên không thể đạt được thỏa thuận trong ngày 5/6. Đại sứ Mexico tại Mỹ - bà Martha Barcena Coqui trả lời hãng tin CNBC cho biết các nhà đàm phán đã có "một cuộc thảo luận rất tốt".

Mỹ đã đề nghị Mexico giữ lại những người tị nạn chính trị và yêu cầu những người di cư không có đầy đủ giấy tờ phải ở lại Mexico "trong thời gian xử lí hồ sơ nhập cư của họ".

Các chỉ số đạt mức cao nhất trong ngày sau khi Bloomberg News đưa tin Mỹ đang xem xét việc tạm hoãn áp mức thuế 5% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico sau khi các nhà thương thuyết Mexico muốn có thêm thời gian để cho ra một thỏa thuận. Theo kế hoạch ban đầu, thuế quan sẽ có hiệu lực vào thứ hai tuần tới.

Sau thông tin trên, giá các cổ phiếu có khả năng thiệt hại nhiều nhất từ việc áp thuế Mexico đã có diễn biến tích cực. Cụ thể, cổ phiếu Ford, General Motors và Kansas City Southern đột ngột đảo chiều đi lên, tuy nhiên vẫn đóng cửa trong sắc đỏ.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng