Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ 11/4: Tăng nhẹ chờ tin kết quả kinh doanh

07:10 | 12/04/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ 11/4, các chỉ số chỉ tăng nhẹ khi nhà đầu tư đang thận trọng chờ tin kết quả kinh doanh quý I.

Chỉ số  trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 14,11 điểm xuống 26.143,05 điểm khi Apple giảm 0,8%. 

S&P 500 đứng ở mức tham chiếu với 2.888,32 điểm trong khi Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 7.947,36 điểm. 

Cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 3% sau khi một báo cáo cho biết công ty và Panasonic đang tiến hành mở rộng nhà xưởng lớn. Việc này từng trì hoãn do lo ngại rằng nhu cầu về xe Tesla đang chậm lại.

Chứng khoán Mỹ 11/4: Tăng nhẹ chờ tin kết quả kinh doanh - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ phiên 11/4. Nguồn: Bloomberg

Thận trọng chờ tin kết quả kinh doanh quý I

Phiên thứ Năm ghi nhận khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ ngày 24/12. J.P. Morgan Chase và Wells Fargo là một trong số các công ty chuẩn bị khởi động mùa báo cáo mới nhất vào thứ Sáu và Phố Wall cho rằng sẽ khó khăn hơn. Factset ước tính thu nhập quý đầu tiên của S&P 500 đã giảm 4,2%, điều này sẽ đánh dấu mùa báo cáo tồi tệ nhất kể từ năm 2016.

Cổ phiếu khởi sắc nhẹ khi các nhà đầu tư kì vọng vào tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Theo tờ Wall Street Journal thông, Trung Quốc đã đồng ý mở lĩnh vực điện toán đám mây cho các công ty nước ngoài trong nỗ lực làm dịu thỏa thuận với Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin cho biết, Washington và Bắc Kinh 'có sự đồng thuận khá nhiều về một cơ chế thực thi" khi đàm phán. "Chúng tôi hy vọng có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng, nhưng sẽ không đặt ra thời hạn tùy ý", ông Mnuchin nói. "Nếu chúng ta có thể hoàn thành thỏa thuận này, đây sẽ là sự thay đổi quan trọng nhất đối với mối quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc trong 40 năm qua".

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng lưu ý tin tức về cuộc đàm phán giữa những nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Thủ tướng Anh, Theresa May khi (EU) vừa nhất trí trì hoãn thời điểm Anh rời khỏi khối này tới 31/10/2019.

Nhật Huyền