|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Châu Á 7/11: Diễn biến trái chiều sau bầu cử giữa kì ở Mỹ

17:40 | 07/11/2018
Chia sẻ
Các thị trường chứng khoán châu Á ngày 7/11 diễn biến ngược nhau khi thông tin về kết quả cuộc bầu cử giữa kì tại Mỹ bắt đầu xuất hiện.
chung khoan chau a 711 dien bien trai chieu sau bau cu giua ki o my Chứng khoán Châu Á 6/11: Trung Quốc giảm điểm trước thềm bầu cử giữa kì tại Mỹ

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 61,95 điểm, tương đương 0,28% xuống 22.085,8 điểm. Trong khi đó chỉ số Topix của nước này mất 6,92 điểm (0,42%) còn 1.652,43 điểm.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,52% còn 2.078,69 điểm. Ngược lại, chỉ số ASX 200 tăng 21,7 điểm lên 5.896,9 điểm.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,12%. Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,68% trong khi chỉ số Shenzhen Composite giảm 0,43%.

chung khoan chau a 711 dien bien trai chieu sau bau cu giua ki o my
Diễn biến các thị trường chứng khoán Châu Á ngày 7/11. Nguồn: Bloomberg.

Trong phiên giao dịch ngoài giờ (after-hour trading) các chỉ số chứng khoán lớn của thị trường Mỹ là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq cùng tăng điểm.

Theo kết quả bầu cử giữa kì được cập nhật mới đây, Đảng Dân chủ đã chiếm đa số ở Hạ Viện trong khi Đảng Cộng hòa tiếp tục chiếm đa số ở Thượng Viện.

Cuộc bầu cử giữa kì này được kì vọng sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể đối với việc thực thi các chính sách đối nội của ông Trump nhưng các chuyên gia cho rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ không tác động nhiều tới các chính sách về thương mại với Trung Quốc.

Bà Sue Trinh, giám đốc bộ phận ngoại hối khu vực thị trường mới nổi châu Á của RBC Capital Markets, nhận định “Cuộc bầu cử giữa kì ở Mỹ khiến thị trường rất biến động. Kết quả cuối cùng đúng như nhiều chuyên gia và khảo sát đã dự báo.” Bà Sue Trinh nói thêm rằng phản ứng tức thời của kết quả bầu cử là đồng USD mất giá so với nhiều đồng tiền, lợi suất trái phiếu giảm xuống và hợp đồng tương lai cổ phiếu đánh mất đà tăng.

Xem thêm

Y Vân

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.