Tài chính

Chúc tết đầu xuân, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao quá trình xử lí nợ xấu tại Vietcombank

01:35 | 12/02/2019

Chia sẻ

Chiều mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (11/2/2019), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thống đốc Lê Minh Hưng cùng với nhiều lãnh đạo cấp cao đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.  
vietcombank phan dau lot vao top 300 tap doan tai chinh lon nhat the gioi
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết tại Vietcombank trong ngày làm việc đầu tiên Xuân Kỷ Hợi 2019 (Nguồn: VCB)

Trong buổi tiếp, ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, năm 2018 đánh dấu một năm thành công của Vietcombank với những kết quả nổi bật. Tỉ lệ nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%. Vietcombank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt là ngân hàng đầu tiên đáp ứng và triển khai thực hiện Basel II, sớm hơn 1 năm so với lộ trình. Lợi nhuận năm 2018 đạt mức gần 18.400 tỷ đồng, cao nhất hệ thống ngân hàng thương mại với cơ cấu thu nhập đang chuyển dịch theo hướng tích cực…

Bước sang năm 2019, Vietcombank cho biết sẽ kiên định thực hiện mục tiêu chiến lược đã đề ra, tạo tiền đề thực hiện thành công Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt với mục tiêu đưa Vietcombank trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu được quản trị theo các thông lệ quốc tế.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng nhấn mạnh, năm 2018, hệ thống ngân hàng đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó, Vietcombank luôn là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện tốt nhất các chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

Cũng theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của hệ thống ngân hàng không chỉ năm 2018 mà trong nhiều năm qua, luôn xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất của hệ thống ngân hàng.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà Vietcombank đã đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp tục đạt được những thành công, mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng, cho hệ thống ngân hàng nói chung.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank với lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỉ đồng, cao nhất hệ thống ngân hàng và cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%. “Ngoài nghị quyết 42 của Quốc hội thì đây là sự nỗ lực rất lớn và quan trọng của Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên toàn hệ thống Vietcombank” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Xem thêm

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN