Thời sự

Chủ tịch WEF: Nhiều dư địa để các nước ASEAN tạo bước nhảy vọt về công nghệ

21:00 | 27/06/2018

Chia sẻ

 Với quan điểm thế kỷ 21 sẽ được định hình bởi những người nắm công nghệ mới nhất, Chủ tịch WEF cho biết nội dung của diễn đàn tập trung vào Chính phủ, người dân, doanh nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0. 

Tại buổi họp báo ngày 27/6, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brendecho cho biết Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4" được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Ông Borge Brendecho nhận định thế kỷ 20 được định hình bởi những nước có sức mạnh về quân sự, chính trị. Thế kỷ 21 sẽ được định hình bởi những người nắm công nghệ mới nhất. Theo đó, diễn đàn sẽ thảo luận khoảng 55 phiên về những vấn đề như Chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ASEAN bao gồm những nền kinh tế đang nổi lên rất nhanh nên có thể ứng dụng công nghệ hết sức nhanh chóng. Chủ tịch WEF cho rằng có nhiều dư địa để các nước ASEAN tạo ra bước đột phá, nhảy vọt về công nghệ.

Mục đích của WEF hợp tác với ASEAN để đưa ra những cách thức, hướng dẫn, chỉ đạo để ứng phó, đạt được lợi ích lớn nhất, đảm bảo rằng luồng giao thông công nghệ xuyên suốt.

"Chỉ có một mối quan hệ đối tác hiệu quả mới có thể cùng nhau xây dựng luật chơi, hỗ trợ mọi người tham gia hiệu quả vào hành trình này", ông Borge Brendecho cho hay.

Với Việt Nam, Chủ tịch WEF đánh giá cao sự phục hồi của nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng dù còn một số thách thức. Đồng thời, WEF cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam theo hướng đối tác công tư.

N.A