|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ tịch Ủy ban quản lí vốn: Đảm bảo điều kiện để MobiFone hoạt động bình thường

13:00 | 27/08/2019
Chia sẻ
Trả lời Tuổi Trẻ Online ngay sau sự kiện 5 lãnh đạo MobiFone bị khởi tố, chủ tịch Ủy ban quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh khẳng định sẽ không để hoạt động của tổng công ty viễn thông này bị gián đoạn.
 - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh - Ảnh: CMSC

Ngày 26-8, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố thêm 5 lãnh đạo MobiFone vì liên quan đến thương vụ AVG (trước đó, một số lãnh đạo MobiFone cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra).

Ngày 27-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về sự việc này, chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết: "Ngay trong sáng nay (27-8), lãnh đạo ủy ban đã có cuộc làm việc với chủ tịch HĐTV Tổng công ty viễn thông MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng để trao đổi một số công việc cần thiết, nhằm đảm bảo cho các hoạt động của MobiFone diễn ra bình thường, không bị gián đoạn".

Ông Nguyễn Hoàng Anh nói: "Trong lịch sử phát triển của MobiFone, việc xảy ra vụ án liên quan đến mua AVG là điều rất đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của cán bộ, nhân viên, tập thể tổng công ty.

Với vai trò của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước được Chính phủ giao nhiệm vụ, chúng tôi cam kết ủng hộ mạnh mẽ quyết tâm của Đảng, Nhà nước - đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng và vi phạm pháp luật, với tinh thần đúng người, đúng tội, không có vùng cấm như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhiều lần nhấn mạnh.

Đồng thời, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ MobiFone đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường".

"Điều tôi muốn nói với tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Tổng công ty viễn thông MobiFone là: Tôi tin tưởng rằng với truyền thống, bề dày phát triển và chất lượng đội ngũ của mình, chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu sản xuất, kinh doanh.

Chỉ những cá nhân vi phạm pháp luật, có sai phạm, khuyết điểm mới bị xem xét, xử lý và họ chỉ là phần rất nhỏ so với tập thể lớn mạnh của MobiFone", ông Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cũng nói thêm: "Tôi muốn nhắn nhủ với các đối tác, khách hàng của MobiFone là hãy yên tâm làm ăn, sử dụng dịch vụ của MobiFone một cách bình thường, bởi quyền lợi của đối tác, khách hàng luôn được đảm bảo đúng pháp luật".

Về tình trạng "khủng hoảng lãnh đạo" hiện thời ở MobiFone (sau khi có thêm 5 lãnh đạo bị khởi tố ngày 26-8, MobiFone chỉ còn lại 1 phó tổng giám đốc điều hành công việc), chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết trong cuộc làm việc sáng nay với chủ tịch MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng, ông đã lưu ý vấn đề này.

"Việc kiện toàn đội ngũ lãnh đạo MobiFone hiện nay là quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Ủy ban sẽ xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Chính phủ để bổ sung, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo MobiFone trong thời gian sớm nhất", ông Hoàng Anh nói.

Lê Kiên