|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chủ tịch Gelex đã chi khoảng 250 tỉ đồng mua 15 triệu cổ phiếu GEX

18:52 | 26/06/2020
Chia sẻ
Sau giao dịch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn nâng tỉ lệ sở hữu tại Gelex từ 0% lên 3,2%.
Chủ tịch Gelex đã chi khoảng 250 tỉ đồng mua 15 triệu cổ phiếu GEX - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông của Gelex đã cho phép Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn và bên liên quan nâng tỉ lệ sở hữu tới 36% mà không cần chào mua công khai. Ảnh: Song Ngọc.

Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex – Mã: GEX) đã mua xong 15 triệu cổ phiếu GEX như đã đăng kí.

Thời gian giao dịch từ 27/5 đến 24/6 qua phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Đây là lần đầu tiên ông Tuấn mua cổ phần Gelex. Sau giao dịch ông Tuấn sở hữu 15 triệu cổ phiếu GEX, tương ứng 3,2% vốn điều lệ công ty.

Tính theo thị giá hiện nay khoảng 17.000 đồng/cp, ông Nguyễn Văn Tuấn đã chi khoảng 255 tỉ đồng để hoàn tất mua vào 15 triệu cổ phiếu nói trên.

Đại hội cổ đông của Gelex ngày 18/6 vừa qua đã phê duyệt tờ trình cho phép ông Nguyễn Văn Tuấn và người có liên quan được nâng tỉ lệ sở hữu cổ phiếu GEX tới mức 36% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Gelex mà không phải chào mua công khai.

Việc chuyển nhượng cổ phiếu GEX giữa những cá nhân, tổ chức trong nhóm người liên quan nêu trên mà không làm thay đổi tổng tỉ lệ sở hữu cũng không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai theo qui định.

Khi được hỏi tại sao không muốn chào mua công khai, Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết thủ tục chào mua công khai rất phức tạp, mất thời gian và ảnh hưởng tới kế hoạch mua cổ phiếu của ông.

"Do đó, tôi quyết định chọn phương án không chào mua công khai mà sẽ mua thỏa thuận với các đối tác là cổ đông có nhu cầu bán. Như vậy sẽ thuận tiện cho tôi hơn rất nhiều", ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

"Dự kiến trong nửa cuối năm 2020 sau khi huy động được vốn tôi sẽ thực hiện kế hoạch này luôn. Đây là cơ hội rất tốt để tôi gia tăng tỉ lệ sở hữu vì giá cổ phiếu Gelex hiện đang khá tốt để tôi mua vào", Chủ tịch Gelex chia sẻ thêm.

Đức Quyền

Dự báo VN-Index năm 2026 của các CTCK: Cao nhất 2.113 điểm
Bước sang năm 2026, các bộ phận phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn mới, khi bối cảnh vĩ mô trong nước, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp và những cải cách mang tính cấu trúc của thị trường vốn cùng tạo nền tảng cho các kịch bản VN-Index ở mặt bằng cao hơn so với giai đoạn trước.