Chứng khoán

Chủ tịch bị bắt, trụ sở bị lục soát, giá cổ phiếu vẫn tăng 344%

17:52 | 10/08/2020

Chia sẻ

Các bài đăng trên mạng xã hội đã kêu gọi nhà đầu tư mua cổ phiếu công ty truyền thông Next Digital của tỉ phú Jimmy Lai sau khi ông và hai con trai bị bắt theo luật an ninh mới. Trụ sở Next Digital cũng bị cảnh sát lục soát.
Cổ phiếu công ty trùm truyền thông Jimmy Lai tăng sốc 344% sau khi ông bị cảnh sát bắt - Ảnh 1.

Trùm truyền thông Jimmy Lai bị cảnh sát Hong Kong áp giải sáng 10/8. Ảnh: SCMP

Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch sáng 10/8, cổ phiếu Next Digital lao dốc 17% xuống mức thấp kỉ lục. Đến chiều, Next Digital đảo chiều tăng vọt 344% lên 0,4 HKD/cp (0,052 USD/cp) – mức giá cao nhất kể từ tháng 6/2019. Ông Jimmy Lai là Chủ tịch Next Digital và tờ báo Apple Daily là sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty truyền thông này.

Kết phiên 10/8, giá cổ phiếu Next Digital tăng 183% so với giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước 7/8. 

Chủ tịch bị bắt, trụ sở bị lục soát, giá cổ phiếu vẫn tăng 344% - Ảnh 2.

Dù nguyên nhân của đợt tăng giá này vẫn chưa rõ ràng, bài đăng Facebook kèm theo ảnh chụp màn hình lượng mua kỉ lục 1,22 triệu cổ phiếu Next Digital đã thu hút được hơn 5.000 lượt thích và 300 lần lượt chia sẻ. Trong phần bình luận, nhiều người cho biết họ đã chia sẻ hình ảnh này để ủng hộ công ty của Jimmy Lai.

Cư dân mạng trên trang web LIHKG, diễn đàn của những người biểu tình tại Hong Kong năm ngoái đã chia sẻ bài đăng Facebook nói trên, đồng thời kêu gọi mọi người mua vào hoặc không bán ra cổ phiếu Next Digital.

Ông Steven Leung, Giám đốc ngân hàng UOB Kay Hian cho biết: "Rõ ràng nhà đầu tư tổ chức không phải là những người đang mua vào cổ phiếu Next Digital. Tôi thấy rất nhiều lệnh mua được đặt thông qua Futunn, nền tảng giao dịch lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ".

Ông Leung cho biết "Nhiều người có thể đang phỏng đoán Next Digital sẽ bị bán lại cho bên khác", nhưng bản thân ông thì nghi ngờ điều này. "Tôi không hiểu tại sao có quá nhiều giao dịch đầu cơ như hiện nay".

Nhiều cổ phiếu truyền thông Hong Kong cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều 10/8, bao gồm One Media Group. Cổ phiếu tập đoàn này nhảy vọt 48% lên 0,24 HKD/cp (0,031 USD/cp). One Media là cách dịch trực tiếp tên của Next Digital sang tiếng Trung Quốc.

Giang