Nếu xử lý xong toàn bộ nợ xấu VAMC trong năm 2023, Sacombank sẽ có thể giảm hàng nghìn tỷ đồng trích lập dự phòng và sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong các năm tiếp theo.
Trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận ở mức hai con số và tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp là một trong những lý do giúp TPBank thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Tốc độ tăng trưởng cao và chất lượng tài sản dần được cải thiện có thể lý giải phần nào việc nhà đầu tư nước ngoài luôn nắm giữ lượng lớn cổ phiếu tại MSB.
Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, thị trường vẫn tiếp tục giằng co trước ngưỡng kháng cự cứng và có thể tiếp tục diễn biến này cho đến khi một cây nến chỉ hướng xuất hiện.