Tổng hợp nghiên cứu thị trường giá cả ngành đường mới nhất
Tổng hợp nghiên cứu thị trường đường trong nước và thế giới mới nhất ngày hôm nay.
Đường có vị ngọt như đường mía lấy từ mía hoặc củ cải đường, fructose lấy từ trái cây, mật ong... và trong nhiều nguồn khác. Đường ngọt là một loại thức ăn cơ bản, là nguyên liệu chính để làm gia vị nêm cho các món ăn, làm mứt, kẹo và các món tráng miệng.
Các thợ nấu cũng dùng đường ngọt như một chất bảo quản.
Thị trường các sản phẩm đường được sử dụng nhiều nhất hiện nay?
Những loại đường được sử dụng nhiều nhất là sucrose, lactose, và fructose. Ngoài ra còn có đường hóa học là những chất ngọt tổng hợp.
Theo Hiệp hội mía đường Việt Nam hoạt động nhập lậu đường và gian lận thương mại đường có qui mô tăng dần qua các năm, nay đã đi đến tình trạng tràn lan, không thể kiểm soát, tác hại mang tính hủy diệt ngành mía đường.
Trong văn bản về việc phối hợp kiểm soát ngăn chặn hoạt động của các đối tượng buôn lậu đường và gian lận thương mại đường nhập lậu của Hiệp Hội mía đường Việt Nam (VSSA) gửi các hội viên hiệp hội mía đường Việt nam ngày 9/8 mới đây cho biết, Ngành Mía đường Việt Nam đang ở trong giai đoạn vô cùng khó khăn.
Lớp (DP*) | Phân nhóm | Các thành phần |
Đường (thực phẩm) (1-2) | Monosaccharides (đường đơn) | Glucose, galactose, fructose (đường trái cây) |
Disaccharides | Sucrose (đường mía), lactose (đường sữa), maltose (đường mạch nha), trehalose |
Polyols | Sorbitol, mannitol |