Chính phủ Malaysia quyết định tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở cấp visa cho người Trung Quốc tại Vũ Hán; Đức kêu gọi công dân nước này tránh "các chuyến đi không cần thiết" đến Trung Quốc.
Virus corona đang tiếp tục lan nhanh tại khu vực châu Âu khi mới đây Đức đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên xét nghiệm dương tính và hiện người này đang được cách lý hoàn toàn.
Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 do thị trường lo ngại về khả năng nhu cầu dầu chững lại trong bối cảnh dịch corona đang lây lan rộng rãi.
Thị trường chứng khoán Mỹ phiên đầu tuần 27/1 đồng loạt giảm sâu khi số ca nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán tăng nhanh, làm dấy lên lo ngại về tác động tiêu cực của dịch bệnh với nền kinh tế thế giới.
Một chuyên gia ở Anh cảnh báo số người nhiễm vi rút corona mới có thể lên đến 100.000 người giữa lúc dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng khắp thế giới.
Bộ Ngoại giao cho biết toàn bộ lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt, chưa ghi nhận trường hợp lưu học sinh nào nhiễm virus corona.
Ngày 27/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, ở nước này đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra.
Các công ty du lịch Trung Quốc bị cấm tổ chức tour đoàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Lệnh cấm này có thể khiến nền kinh tế Thái Lan thiệt hại đáng kể.
Máy bay vận tải và các đội y tế của Thái Lan đã sẵn sàng cất cánh tới Vũ Hán ngay khi chính phủ bật đèn xanh cho kế hoạch sơ tán công dân khỏi thành phố này.
Trong chiến tranh đại quy mô, những kiệt tác kỹ thuật tinh xảo nhiều khi lại gục ngã trước các món đồ rẻ tiền được sản xuất hàng loạt. Triết lý "vừa đủ tốt" và tâm lý sẵn sàng chấp nhận vòng đời ngắn của vũ khí thường là chìa khóa giúp duy trì sức chịu đựng của một quốc gia trong một cuộc chiến tiêu hao.