Kinh doanh

Apple ủng hộ nạn nhân viêm phổi Vũ Hán

17:50 | 27/01/2020

Chia sẻ

Apple cho biết sẽ ủng hộ những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona, nhưng chưa rõ kế hoạch thế nào.

Trên trang cá nhân, CEO Tim Cook nói công ty muốn "gửi tình cảm và sự hỗ trợ" cho những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona. Apple sẽ quyên góp cho các tổ chức cứu trợ tại Trung Quốc.

Theo trang Cultofmac, động thái này của Apple là "không ngạc nhiên", bởi họ có mối liên hệ mật thiết với Trung Quốc. Đất nước này là nơi lắp ráp nhiều sản phẩm của hãng, đồng thời cũng là thị trường tiêu thụ hàng triệu chiếc iPhone, iPad hay Mac mỗi năm.

Apple ủng hộ nạn nhân viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Apple là một trong những công ty công nghệ đầu tiên ủng hộ nạn nhân viêm phổi Vũ Hán.

Apple hiện chưa công bố số tiền hay kế hoạch ủng hộ cho các nạn nhân của viêm phổi Vũ Hán. 

Theo nhiều dự đoán, số tiền này có thể là một triệu USD. Trước đây, công ty này từng hỗ trợ cho một số thảm hoạ trên thế giới như sóng thần ở Indonesia, bão Florence ở Mỹ số tiền tương tự.

Số tiền ủng hộ của Apple từng là chủ đề gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng với giá trị công ty khổng lồ, Apple nên ủng hộ cho các tổ chức cứu hộ thảm hoạ nhiều tiền hơn. Tuy nhiên cũng người cho rằng, Apple không nhất thiết phải quyên tiền cho các chiến dịch từ thiện.

Tính đến sáng 27/1, số ca tử vong do viêm phổi virus nCoV đã lên 80, số bệnh nhân bị lây nhiễm trên toàn thế giới khoảng 2.510, dịch bệnh bước vào giai đoạn nghiêm trọng. 

Theo CNBC, các tổ chức cứu trợ tại Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu hụt mặt nạ, đồ bảo hộ. Các bộ dụng cụ kiểm tra virus cũng dần cạn kiệt khi dịch bệnh lan rộng.

Quý Văn