Các tỷ phú Trung Quốc đã trải qua một năm khó khăn do các vấn đề liên quan đến dịch bệnh, các quy định của đất nước hay mới nhất là xung đột Nga - Ukraine.
Cơ hội phục hồi kinh tế mong manh của Trung Quốc đang mở ra một giai đoạn nguy hiểm cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp trị giá 4.100 tỉ USD. Các nhà đầu tư Trung Quốc dự đoán vỡ nợ sẽ xảy ra vào cuối năm 2020.
Các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh vào khu vực Đông Nam Á thay vì Trung Quốc do những căng thẳng leo thang giữa chính quyền Bắc Kinh và Washington.
Sau nhóm Big4, VPBank là ngân hàng có thu nhập lãi thuần cao nhất trong năm 2025, đạt gần 58.700 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Tiếp đó là MB, Techcombank, HDBank, ACB, Sacombank, SHB.