Kinh doanh

Chiếc iPhone này sẽ bị khai tử vào năm tới

10:45 | 18/04/2021

Chia sẻ

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, năm 2022, Apple sẽ dừng việc sản xuất các mẫu iPhone mini sau nhiều năm ế ẩm trong phân khúc này.
Chiếc iPhone này sẽ bị khai tử vào năm tới - Ảnh 1.

iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: CNBC).

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại TFI cho biết năm 2022, Apple có thể ra mắt 4 mẫu iPhone khác nhau với chất lượng camera được cải thiện đáng kể, theo CNBC.

Các mẫu iPhone mới sẽ có hai kích thước, gồm 6.7 inch và 6.1 inch. Cả hai kích thước này đều có thể có trong cả phiên bản cao cấp lẫn cấp thấp.

Nếu chính xác, dự đoán của ông Ming-Chi Kuo cho thấy Apple sẽ từ bỏ phân khúc iPhone mini giá rẻ của mình. Trước đó, iPhone 12 mini đã được Apple ra mắt đầu năm nay sau rất nhiều năm nhận được yêu cầu từ phía người dùng.

Song, các báo cáo từ chuỗi cung ứng châu Á và ước tính của các nhà phân tích cho thấy iPhone 12 mini tỏ ra ế ẩm so với các phiên bản iPhone 12 khác có màn hình và viên pin lớn hơn.

Nghiên cứu của Kuo tập trung vào các công ty trong chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á và ông nổi tiếng với việc đưa ra các dự đoán chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của nhà Táo.

Trong báo cáo mới đây, ông nói rằng iPhone 2022 sẽ có nâng cấp tại camera khi Apple sử dụng các linh kiện đắt tiền để tăng độ phân giải và chất lượng hình ảnh. Đồng thời sẽ khiến cho việc quay video trên iPhone tương thích hơn với các tai nghe thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường độ phân giải cao sắp ra mắt.

Ông viết rằng iPhone mới sẽ ra mắt cùng với một cảm biến hình ảnh mới do Sony cung cấp, có thể xuất video ở độ phân giải 8K và chụp ảnh 48 MP. Họ cũng sẽ sử dụng ống kính máy ảnh cải tiến.

"Tôi tin rằng chất lượng camera trên iPhone mới sẽ đưa khả năng chụp hình bằng điện thoại lên một tầm cao mới", ông Kuo viết.

Xa hơn, nhà phân tích này dự báo năm 2022 Apple có thể phát hành iPhone có ống kính tele "tiềm vọng" để thu phóng xa hơn. Bên cạnh đó, việc triển khai cảm biến nhận dạng khuôn mặt FaceID bên dưới màn hình điện thoại cũng sẽ mở ra thiết kế về một chiếc iPhone có "tai thỏ" nhỏ hoặc tràn viền hoàn toàn.

Ông Ming-Chi Kuo cũng kỳ vọng Apple sẽ phát hành một chiếc máy tính có tai nghe cho các ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường, có 15 camera. Song ông không đưa ra dự báo thời gian cho việc ra mắt sản phẩm độc đáo này.

Thiên Trường