Chủ tịch VCCI cho biết những khoản phí này của Việt Nam còn cao hơn so với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Hiện doanh nghiệp đang gặp khó khăn nên bất cứ động thái tăng thuế nào cũng cần thận trọng và kiềm chế.
Mặc dù các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam có thể chấp nhận chi phí không chính thức như một phần của cuộc chơi tuy nhiên tham nhũng có thể là một trong những trở ngại thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai.
Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) nhận định, một số chi phí tiêu cực đang tác động xấu đến khả năng cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam.
Sau nhóm Big4, VPBank là ngân hàng có thu nhập lãi thuần cao nhất trong năm 2025, đạt gần 58.700 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Tiếp đó là MB, Techcombank, HDBank, ACB, Sacombank, SHB.