|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

ChatGPT giải thích chiến lược đầu tư của tỷ phú Warren Buffett, chỉ tên hai mã cổ phiếu để rót tiền

10:56 | 01/02/2023
Chia sẻ
ChatGPT vừa được đặt thêm thử thách mới khi nhận yêu cầu phân tích chiến lược đầu tư của tỷ phú Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: Bloomberg).

ChatGPT - công cụ sản xuất nội dung được tạo bởi trí tuệ nhân tạo, đang làm mưa làm gió thế giới thời gian gần đây vừa được đặt ra một thử thách mới, đó là phân tích chiến lược đầu tư của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, theo Business Insider.

Cây viết Phill Rosen của tờ Business Insider đã yêu cầu bot ảo ChatGPT giải thích chiến lược đầu tư giúp Warren Buffett đạt được vị thế tỷ phú của mình và chỉ trong vài giây, chatbot này đã đưa ra đáp án.

ChatGPT cho biết: “Chiến lược đầu tư quan trọng nhất của Warren Buffett là đầu tư giá trị. Ông chú trọng xác định các công ty bị định giá thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng mạnh và lợi thế cạnh tranh bền vững, sau đó nắm giữ các khoản đầu tư đó trong dài hạn”.

"Bên cạnh đó, ông [Warren Buffett] cũng tuân theo nguyên tắc đầu tư vào các công ty mà ông ấy hiểu, tập trung vào các công ty có doanh thu có thể dự đoán được và có thành tích tốt về việc tăng lợi nhuận", Chatbot này đưa ra lời giải thích.

Khi được hỏi về quyết định quan trọng nhất của Warren Buffett trong sự nghiệp của nhà đầu tư huyền thoại này, ChatGPT đã chỉ ra khoản đầu tư của ông vào Berkshire Hathaway nhiều thập kỷ trước. Cụ thể, bot ảo này nhận xét Warren Buffett đã biến khoản đầu tư đó thành một công ty cổ phần, sử dụng nó như một phương tiện để thực hiện một loạt các vụ đầu tư và mua lại thành công.

Phill Rosen cũng đã giao nhiệm vụ cho ChatGPT nêu tên các cổ phiếu mà Warren Buffett có thể thêm vào danh mục đầu tư của mình. Mặc dù bot không có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường theo thời gian thực và dữ liệu của ChatGPT chỉ cập nhật đến năm 2021, nhưng bot ảo này có rất nhiều thông tin để phân tích sự nghiệp huyền thoại của Buffett.

Theo đó, ChatGPT cho biết PepsiCo và Unilever là những cổ phiếu hợp lý để Warren Buffett đầu tư, vì cả hai đều là những công ty hàng tiêu dùng có thương hiệu mạnh và tăng trưởng doanh thu ổn định.

ChatGPT cũng nêu tên Amazon, công ty mà Warren Buffett có cổ phần và Microsoft, công ty mà ông sở hữu cổ phần gián tiếp thông qua quyền sở hữu của New England Asset Management. Đây được xem là ví dụ cho hai khoản đầu tư thành công của nhà đầu tư này,

Sau đó, ChatGPT liệt kê Johnson & Johnson và Pfizer là hai lựa chọn công ty chăm sóc sức khỏe ổn định phù hợp với chiến lược của nhà đầu tư huyền thoại này. Tỷ phú Warren Buffett cũng có khoản đầu tư vào Johnson & Johnson.

Thùy Trang

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.