|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chanel thua Huawei trong vụ kiện logo

20:35 | 22/04/2021
Chia sẻ
Hội đồng thẩm định cho rằng logo của Huawei và logo của Chanel có điểm tương đồng nhưng không có khác biệt đáng kể.

Bloomberg đưa tin hãng thời trang Chanel vừa thất bại trong vụ kiện Huawei liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ xung quanh logo của hai bên. 

Trước đó, Chanel đã đệ đơn kiện hãng công nghệ Trung Quốc vì logo của Huawei với chữ H biến tấu vào nhau có phần giống với Chanel với hai chữ C lồng vào nhau. 

"Logo hai nhãn hiệu có điểm tương đồng nhưng sự khác biệt giữa hai bên là đáng kể. Đặc biệt, logo Chanel có các đường cong tròn hơn, đường kẻ dày hơn theo hướng nằm ngang trong khi logo Huawei lại theo hướng nằm dọc", phán quyết cho hay.

Chanel thua Huawei trong vụ kiện logo - Ảnh 1.

Logo Huawei (trái) và logo Chanel (phải) có một vài điểm tương đồng

Năm 2017, Huawei đã nộp đơn xin bảo hộ cho logo được sử dụng ở phần cứng máy tính. Chanel đã phản đối đơn bảo hộ này và cho rằng logo đó có những điểm giống với logo mà hãng mỹ phẩm đang sử dụng cho các sản phẩm của mình.

Chanel từ chối bình luận về phán quyết của tòa. Tuy nhiên Chanel vẫn có quyền kháng cáo. Trước đó vào năm 2019, Văn phòng Sở hữu trí tuệ EU đã từ chối yêu cầu của Chanel và cho rằng không có bất kì nguy cơ nào khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa hai logo.

Tiểu Phượng

Khối ngoại xả ròng gần 1.850 tỷ đồng tuần cuối tháng 1, đâu là tâm điểm?
Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị gần 1.850 tỷ đồng trong bối cảnh VN-Index giảm hơn 2% sau giai đoạn giằng co quanh vùng đỉnh, thanh khoản suy yếu và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng khi áp lực chốt lời gia tăng.