|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cha Elon Musk không tự hào về con trai

07:35 | 03/08/2022
Chia sẻ
Mặc dù con trai là người giàu nhất thế giới, nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, điều hành nhiều doanh nghiệp lớn, song cha của tỷ phú này lại không tự hào về những gì Elon Musk đạt được.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cha của tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại Elon Musk đã nói rằng ông không tự hào về con trai của mình, bất chấp những gì mà CEO Tesla đã làm được, đồng thời nói rằng Elon không hài lòng với sự nghiệp của chính bản thân, theo The Guardian.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 31/7 với đài phát thanh Australia The Kyle và Jackie O Show, Errol Musk, 76 tuổi, cha của tỷ phú Elon Musk đã nhận được câu hỏi rằng liệu ông có tự hào về những thành tích của Elon Musk hay không.

Đáp lại, cha của tỷ phú người Nam Phi cho biết: “Không. Bạn biết đấy, chúng tôi là một gia đình đã làm rất nhiều việc trong một thời gian dài. Không phải bỗng dưng chúng tôi tìm đến một lĩnh vực mới và thành công trong chớp mắt"

Cha tỷ phú Elon Musk (phải) không tự hào về những gì CEO Tesla làm được. (Ảnh: People).

Cuộc phỏng vấn đã tiết lộ nhiều vấn đề xoay quanh gia đình của tỷ phú Elon Musk. Ngoài việc thảo luận về CEO Tesla và SpaceX, cuộc phỏng vấn của Errol cũng đề cập đến tin tức gần đây rằng ông có hai đứa con với con gái riêng của mình, Jana Bezuidenhout, 35 tuổi.

Errol, hơn Bezuidenhout 42 tuổi, trở thành cha dượng của cô khi cô mới 4 tuổi. Ông gọi mối quan hệ của mình với cô ấy là “hoàn toàn bình thường”. Những nhận xét đó lặp lại những nhận xét khác trước đó mà ông từng tuyên bố: "Điều duy nhất chúng ta có trên Trái đất là tái tạo. Tôi không thấy bất kỳ lý do bất thường nào ở đây”.

Errol trong cuộc phỏng vấn với đài The Kyle đã thừa nhận rằng Elon, người sáng lập Tesla và là giám đốc của SpaceX, đã đạt được khá nhiều thành tích so với các anh chị em của mình.

“Họ đã nhìn thấy rất nhiều thứ và chúng tôi đã cùng nhau làm rất nhiều thứ”, Errol nói về gia đình của ông khi đề cập đến chuyến du lịch của gia đình mình đến Trung Quốc, rừng nhiệt đới Amazon và những nơi khác. "Trên thực tế, chỉ có Elon là thực sự đạt được cột mốc. Nơi Elon đứng hiện tại thực sự là những gì mà nó đã muốn từ 5 năm trước”.

Dù Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới, cha của ông nói rằng CEO Tesla và SpaceX “không thực sự hạnh phúc” vì Musk thấy sự phát triển các công ty của mình “đang bị chậm tiến độ”.

“Elon Musk thật sự thất vọng với tiến độ và điều đó có thể hiểu được. Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng chúng tôi có xu hướng nghĩ như vậy như một gia đình. Mặc dù Elon đã 50 tuổi, nhưng với tôi, nó vẫn như một đứa trẻ. Dù vậy, thực tế là nó đã 50 tuổi. Bạn biết đó, rõ ràng là nó đã lớn hơn nhiều”, cha của Elon Musk chia sẻ.

So với Elon, Errol nói trong cuộc phỏng vấn rằng người con trai khác của ông, Kimbal Musk, là "niềm tự hào và niềm vui" trong cuộc đời ông. Kimbal là một chủ nhà hàng và đầu bếp với khối tài sản ròng ước tính khoảng 700 triệu USD, mặc dù Errol tuyên bố rằng Kimbal cũng là một tỷ phú, tờ Business Insider đưa tin.

Cha của Elon Musk cũng chia sẻ trong cuộc phỏng vấ rằng Kimbal may mắn trong cuộc hôn nhân với Cristiana Wyly vì họ đã dành nhiều thời gian cho nhau. Trong khi đó, Errol lo lắng cho tình trạng các mối quan hệ của Elon. Ông tin rằng con trai của mình sẽ khó tìm được một người phụ nữ dám từ bỏ sự nghiệp để trở thành một phần của cuộc đời.

Trong tháng qua, chính Elon Musk đã trở thành tâm điểm của truyền thông khi vướng phải hai vụ bê bối tình ái. Cụ thể, ngay đầu tháng 7, một sự kiện gây chấn động đã diễn ra khi tờ Buisness Insider tiết lộ Elon Musk đã có con riêng với một nữ lãnh đạo tại công ty Neuralink thuộc sở hữu của chính ông vào tháng 11 năm ngoái.

Tờ Business Insider đã thu thập được hồ sơ được cho là của bà Shivon Zilis (36 tuổi) gửi lên tòa án để xin thay đổi tên họ cho cặp song sinh của mình. Thẩm phán bang Texas đã chấp thuận hồ sơ này, tên của những đứa trẻ không được tiết lộ.

Cặp song sinh của tỷ phú Elon Musk với Zilis được cho là chào đời vài tuần trước khi CEO Tesla có đứa con thứ hai với nhạc sĩ Claire Boucher hay Grimes. Nếu tính cả cặp sinh đôi có với Zilis, tỷ phú Elon Musk hiện đã có tới 9 người con. Ông có hai người con với bạn gái cũ Grimes và 5 người từ cuộc hôn nhân đầu tiên với bà Justine Musk.

Kế đó, tờ Wall Street Journal tiếp tục tiết lộ một thông tin gây sốc liên quan đến CEO Tesla và SpaceX đưa tin rằng động thái "thanh lý" các khoản đầu tư của nhà đồng sáng lập Google gần đây vào các công ty của Elon Musk, có liên quan đến mối quan hệ tình cảm của ông Elon với bà Nicole Shanahna, vợ của Sergey Brin.

Cụ thể, tờ WSJ dẫn nguồn tin thân cận cho biết đầu tháng 12 năm ngoái, hai người đã gặp nhau tại Miami và điều này dường như đã chấm dứt tình bạn lâu năm giữa Elon Musk và Sergey Brin.

Cuộc phỏng vấn của Errol diễn ra chỉ vài ngày sau khi con trai ông quyết định đệ đơn phản đối Twitter, điều này đã khiến cuộc chiến pháp lý của CEO Tesla chống lại gã khổng lồ truyền thông xã hội thêm phần căng thẳng sau khi ông chính thức rút khỏi thương vụ trị giá 44 tỷ USD này.

Quốc Anh

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.