Doanh nghiệp

CEO Vietjet và CEO NutriFood lọt danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á của Forbes

17:41 | 24/09/2019

Chia sẻ

Hai nữ doanh nhân của Việt Nam lọt danh sách 25 phụ nữ quyền lực Châu Á theo Forbes, những người có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của châu lục trong thập kỷ tới.

Forbes vừa chính thức công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á, những người đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hình bộ mặt kinh doanh của châu lục trong thập kỷ tới. Những cái tên thách thức định kiến, phá vỡ rào cản trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Đáng chú ý, danh sách xuất hiện hai cái tên nữ doanh nhân của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) và bà Trần Thị Lệ - CEO Nutrifood. 

1920x0

Theo Forbes

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (49 tuổi) được Forbes giới thiệu như người phụ nữ làm nên lịch sử trong ngành hàng không Việt Nam; bà sáng lập và vận hành đưa Vietjet trở thành hãng hãng không số một về thị phần nội địa. Thành công cùng Vietjet cũng giúp bà Thảo trở nên rất giàu có, bà là nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và là nữ tỉ phú giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản 2,5 tỉ USD. 

Nữ doanh nhân Trần Thị Lệ (46 tuổi) trở thành cổ đông lớn tại NutriFood từ năm 2013. Bà cùng chồng là ông Trần Thanh Hải đã biến NutriFood trở thành nhà sản xuất thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu 9.500 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 828 tỉ đồng năm ngoái. 

960x0

Theo Forbes

NutriFood đang vận hành 4 nhà máy tại Việt Nam, hầu hết sản xuất các loại sữa, sữa bột cho trẻ em và thực phẩm bổ sung sức khỏe. Bà Lệ cùng chồng là Chủ tịch HĐQT công ty đặt mục tiêu đưa NutriFood xâm nhập các thị trường nước ngoài, thông qua các hoạt động liên doanh, mua bán - sáp nhập. 

NutriFood gần đây thành lập một liên doanh với đối tác Nhật Bản là Asah Asahi để cung cấp thực phẩm bổ sung và các sản phẩm cho trẻ em tại Việt Nam dưới thương hiệu Wakodo NutiFood.

Đông A