|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO TikTok trực tiếp lãnh đạo ứng dụng mới Lemon8

15:43 | 01/06/2023
Chia sẻ
Lemon8 được nhiều tờ báo đánh giá là “ve sầu thoát xác” của TikTok.

CEO TikTok. (Ảnh: World Economic Forum).

ByteDance đang tổ chức lại bộ máy quản lý của mình, trong đó bổ nhiệm Giám đốc điều hành TikTok, ông Shou Zi Chew, phụ trách ứng dụng truyền thông xã hội mới có tên Lemon8, tờ The Information đưa tin.

Người ta tin rằng TikTok đang thực hiện thay đổi chiến lược này để ngăn chặn làn sóng phản ứng dữ dội về nguồn gốc Trung Quốc của mình. 

Báo cáo trích dẫn nguồn tin trực tiếp về cuộc cải tổ cho biết người đứng đầu Lemon8, Stephanie Cheng sẽ chuyển từ Thượng Hải đến Singapore để báo cáo trực tiếp cho Chew thay vì giám đốc điều hành ByteDance ông Alex Zhu hiện đang ở trụ sở tại Trung Quốc.

Ra mắt tại Mỹ và Vương quốc Anh vào tháng 2 năm ngoái, Lemon8 là một nền tảng chia sẻ video và ảnh tương tự như Pinterest. Trong đó, người dùng chia sẻ nội dung về phong cách sống liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe, ẩm thực và du lịch.

Ứng dụng ngay lập tức đã nhận được quan tâm. Nó lọt top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các cửa hàng ứng dụng của Mỹ, đạt gần 1 triệu lượt tải xuống ở quốc gia này chỉ tính riêng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, theo TechCrunch.

Bên cạnh TikTok, ByteDance còn có một nền tảng chỉnh sửa video phổ biến khác có tên CapCut, nền tảng này cũng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Kể từ khi ra mắt toàn cầu vào năm 2020, mức độ sử dụng và nhận diện thương hiệu của CapCut đã tăng vọt đi đôi với trào lưu TikTok. Công cụ chỉnh sửa video cũng hấp dẫn ngay cả với những người không sử dụng TikTok, vì nó có thể được sử dụng trên các nền tảng khác bao gồm cả Instagram.

Chí Dũng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.