CEO Phở Thìn Lò Đúc: Thông tin tôi biết nấu phở từ năm 12 tuổi là bịa đặt
Mới đây, truyền thông đưa tin CEO Phở Thìn 13 Lò Đúc ông Đoàn Hải Trung là: “9 tuổi đã biết nấu ăn, 12 tuổi đã biết nấu phở, năm 22 tuổi đã có 13 năm kinh nghiệm trong nghề”. Thông tin đã ngay lập tức thu hút được người đọc quan tâm bởi ông Hải Trung có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 2001, tại Nam Sách, Hải Dương và không có mối quan hệ họ hàng với ông Nguyễn Trọng Thìn, cha đẻ phở Thìn Lò Đúc.
Để xác minh thông tin này, người viết đã liên hệ với Hải Trung. Ông Trung xác nhận về mặt pháp luật, ông hiện đang là CEO chuỗi Phở Thìn Lò Đúc. Pháp nhân là Công ty TNHH Phở Thìn Hà Nội, được thành lập ngày 13/1/2021.
Hiện ông Trung đang điều hành chuỗi Phở Thìn Lò Đúc gồm 6 cửa hàng trong nước (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hoá và TP HCM), cùng 6 cửa hàng khác tại thị trường nước ngoài như Nhật, Indonesia, Australia và Hàn Quốc.
Tuy nhiên, trước thông tin ông Hải Trung biết nấu phở từ năm 12 tuổi, ông cho biết đây là hoàn toàn bịa đặt. “Việc các báo giật title nấu phở từ 12 tuổi cũng là không đúng, mình rất bực mình nhưng kệ thôi”, ông Trung nói.
Ông Hải Trung chia sẻ thêm rằng tuy là CEO chuỗi Phở Thìn Lò Đúc, song đội ngũ của ông và người sáng lập Nguyễn Trọng Thìn đang có mâu thuẫn.
“Về việc mình với ông Thìn thì hai ông con hợp tác để phát triển thương hiệu, nhưng khi phát triển tốt rồi thì ông lại đi cho con cháu và bán lẻ đút tiền túi. Mình thì cũng hiểu rằng làm thương hiệu truyền thống khó tránh khỏi những bất cập", Trung kể. "Nhưng sự việc này thì mình cũng không muốn ầm ĩ lên, cũng chả hay ho gì”.
Trung cho biết hiện tại, sau khi thấy vấn đề như thế này, đội ngũ của ông đã tính phương án lâu dài là thay đổi nhận diện thương hiệu. "Nói chung, làm thương hiệu truyền thống mệt mỏi lắm. Lúc mình tiếp nhận mình cũng không biết mấy cái chuyện này, chứ nếu biết thì không tội gì lao vào đây", Trung kể.
"Nói chung mình cũng kệ mấy cái trái chiều thôi, về đường dài mình sẽ làm đúng và tạo ra giá trị để mọi người cảm nhận được. Thời gian sẽ trả lời tất cả", Trung khẳng định.
Theo tìm hiểu của người viết, về thương hiệu Phở Thìn, hiện tại xuất hiện hai nguồn gốc, gồm Phở Thìn Lò Đúc (thương hiệu đang được đề cập trong bài) và Phở Thìn Bờ Hồ, do hai người sáng lập khác nhau.
Phở Thìn Lò Đúc được sáng lập bởi ông Nguyễn Trọng Thìn, trong khi Phở Thìn Bờ Hồ được ông Bùi Chí Thìn lập nên. Trong đó, thương hiệu Phở Thìn đã được đăng ký nhãn hiệu bởi ông Bùi Chí Đạt, con trai ông Bùi Chí Thìn. Còn thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc thì đang trong tình trạng chờ giải quyết đăng ký nhãn hiệu.
Theo Cục sở hữu trí tuệ, Công ty TNHH Phở Thìn Hà Nội (địa chỉ số 13, phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đăng ký nhãn hiệu cho Phở Thìn 13 Lò Đúc. Đơn đăng ký nộp từ ngày 22/6/2022.
Cũng đúng như ông Trung chia sẻ, ngoài nhãn hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc, CTCP Phở VieThin 13 Lò Đúc – Hà Nội cũng đang nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Phở VieThin, 13 Lò Đúc – Hà Nội, ngày nộp là 19/5/2022 với chủ đơn là Đoàn Hải Trung.
Về ông Đoàn Hải Trung, ông tốt nghiệp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam, đạt học bổng danh dự khoa kinh tế trường đại học Melbourne (Australia), hoàn thành hai bậc học cử nhân quốc tế ở tuổi 20: Cử nhân luật thương mại đại học Illinois (Mỹ) và Cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị thương hiệu đại học London (Anh Quốc).
Ông Trung đạt Huy chương bạc Lãnh đạo trẻ châu Á năm 2017, chỉ số IQ 143, thuộc top 1,6% nhóm người có trí tuệ ưu việt nhất thế giới, thành viên của Hiệp hội trí tuệ Mensa Anh Quốc,…