|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nguyễn Tử Quảng gọi Bphone dòng A là điện thoại quốc dân

08:33 | 19/12/2021
Chia sẻ
Trước giờ ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh Bphone dòng A, CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng đã có chia sẻ về loạt sản phẩm smartphone của tập đoàn công nghệ này.

"Còn vài tiếng nữa là đến lễ ra mắt Bphone A series, dòng sản phẩm tâm huyết của tôi cũng như tập thể BKAV", ông Nguyễn Tử Quảng mở đầu những chia sẻ của mình về dòng smartphone do tập đoàn công nghệ này sản xuất.

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, BKAV đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trong hơn 10 năm để làm chủ công nghệ và "mở ra ngành công nghiệp smartphone Việt Nam". Ông Quảng cho rằng Bphone dòng B là minh chứng cho việc người Việt có thể sản xuất smartphone cao cấp. 

CEO Nguyễn Tử Quảng gọi Bphone dòng A là điện thoại quốc dân - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ về Bphone dòng A. (Đồ họa: Thùy Trang).

"Nhưng cao cấp thì mức giá cũng tương ứng, điều này vô tình hạn chế sự phổ biến của Bphone. Nhiều bạn nghe đến nhưng chưa được tiếp cận", CEO BKAV thừa nhận sự "mất tích" của Bphone trên thị trường là do mức giá.

Rút ra kinh nghiệm từ Bphone dòng B, BKAV đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất Bphone dòng A với định hướng là mức giá phải chăng hơn. Đáng chú ý, ông Quảng cho biết những tính năng cao cấp đặc thù của Bphone dòng B vẫn được trang bị cho dòng A.

"Bphone dòng A sẽ là điện thoại có tính năng cao cấp bảo mật cao, chụp ảnh cực đẹp, điều khiển cử chỉ độc đáo, với mức giá cực ngon", CEO BKAV dùng mỹ từ đẹp nhất để miêu tả dòng smarphone mới của hãng, thậm chí ông còn gọi Bphone dòng A là điện thoại quốc dân.

Hôm qua (18/12), người đứng đầu BKAV đã một số thông tin về tính năng bảo mật, chống trộm của Bphone A40. Theo ông Quảng, bằng cách tích hợp sâu các công nghệ bảo mật trong phần cứng của máy, những chiếc Bphone sẽ khó để người khác có thể thâm nhập từ bên ngoài.

"Kẻ xấu cầm máy cũng không thể sử dụng, không thể kiểm soát được máy dù khôi phục cài đặt gốc (reset factory). Vì vậy trong trường hợp máy bị thất lạc, chủ máy ra lệnh khóa thì coi như máy biến thành cục "chặn giấy", cũng không bán được cho các cửa hàng tiêu thụ đồ ăn cắp. Khi này chỉ còn cách liên hệ trả lại máy cho chủ", ông Quảng khẳng định. CEO BKAV tự hào với con số 89% khách hàng tìm lại được máy thất lạc nhờ công nghệ chống trộm của hãng.

Bphone dòng A là những mẫu Bphone đầu tiên không do BKAV tự thiết kế. Máy được sản xuất dưới dạng ODM (phương thức đặt hàng từ một công ty sản xuất thiết bị gốc). 

Trong đó,  mẫu Bphone A40 có cấu hình chipset Helio G85; bộ nhớ 4GB RAM, 64GB ROM; màn hình 6,7" Full HD, "Nốt ruồi"; camera AI 4 sau, 1 trước, góc rộng, macro; pin 5000 mAh và sạc nhanh 18W. Sự kiện ra mắt Bphone dòng A sẽ diễn ra vào tối ngày 19/12. Mức giá của 3 dòng smartphone mới của BKAV dự kiến từ 4,5 - 6,5 triệu đồng.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường phiên cuối tuần gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Do đó, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.