Ngoài các cuộc xung đột quân sự ở Ukraine và Israel, CEO của JPMorgan còn cho rằng nợ công gia tăng và thâm hụt tài chính cao là những yếu tố tác động tiêu cực tới triển vọng kinh tế toàn cầu.
Tỷ phú đầu tư Bill Ackman cho rằng CEO của JPMorgan, ông Jamie Dimon nên tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024. Ông Dimon từng đóng góp nhiều trong nỗ lực bình ổn thị trường tài chính, và từng được đồn đoán sẽ nắm những vị trí cao trong chính phủ Mỹ.
Khi mà các nhà đầu tư bị cuốn theo cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Chủ tịch của ngân hàng lớn nhất Phố Wall vẫn rất cảnh giác với rủi ro lâu đời của thị trường.
VN-Index khép lại tháng 7 với mức giảm gần 7% sau khi trải qua biên độ dao động hơn 220 điểm. Áp lực điều chỉnh lan rộng với hơn 900 cổ phiếu mất giá, trong khi khối ngoại bán ròng trên 12.000 tỷ đồng trên toàn thị trường.