|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Google bỏ ngỏ khả năng cắt giảm hàng loạt nhân sự để đạt mục tiêu tăng hiệu suất hoạt động

17:09 | 07/09/2022
Chia sẻ
Sau nhiều năm tuyển dụng ồ ạt, Google đang lên kế hoạch cắt giảm hàng loạt nhân sự cũng như một số biện pháp khác để đạt mục tiêu tăng hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp lên 20%.

Giám đốc điều hành gã khổng lồ Google và Alphabet, Sundar Pichai cho biết ông muốn làm cho công ty “hiệu quả hơn 20%” và điều đó có thể bao gồm việc cắt giảm nhân sự vì ông lớn này phải đối mặt với một loạt thách thức kinh tế cũng sau những năm tháng tuyển dụng ồ ạt, theo CNBC.

Phát biểu tại Code Conference ở Los Angeles, CEO Sundar Pichai đã chia sẻ về cách ông suy nghĩ để giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn trước tình hình kinh tế không chắc chắn và mức chi tiêu quảng cáo ngày càng chậm lại, trong đó Google là chính là một trong những doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất.

“Khi càng cố gắng tìm hiểu nền kinh tế vĩ mô ở thời điểm hiện tại, chúng tôi càng cảm thấy rất không chắc chắn về nó. Hiệu suất kinh tế vĩ mô có tương quan với chi tiêu quảng cáo, chi tiêu của người tiêu dùng,…”, lãnh đạo Google chia sẻ.

CEO Google để ngỏ khả năng sa thải hàng loạt nhân sự. (Ảnh: CNBC).

Mặc dù coi các yếu tố kinh tế vĩ mô nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, song ông Pichai thừa nhận công ty đã trở nên "chậm hơn" sau khi số lượng nhân viên tăng vọt trong nhiều năm qua.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng với tư cách là một công ty, chúng tôi phải tối ưu hóa nguồn lực của chính mình. Chúng tôi ưu tiên việc làm thế nào để nhân viên làm việc thực sự hiệu quả và công việc họ làm có tác động đến kết quả của doanh nghiệp”, CEO Google nhấn mạnh.

Người dẫn chương trình Kara Swisher đã hỏi ông Sundar Pichai rằng ông đã lên kế hoạch như thế nào để giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời lấy ví dụ về “Simplicity Sprint”, một dự án nội bộ gần đây được khởi động để tái cơ cấu và tái phát triển công ty. Mặc dù doanh thu vẫn tăng, song dự án này được đưa ra ngay sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý II với những kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall.

Đầu năm nay, các nhân viên Google cũng đã báo cáo lại với ban lãnh đạo công ty về những vấn đề liên quan tới tiền lương, quá trình thăng chức,… đồng thời nhắc tới tình trạng “quan liêu” ngày càng tăng, điều mà các Giám đốc điều hành Google và Alphabet đã thừa nhận vào thời điểm đó.

“Chúng tôi có rất nhiều thứ cần phải làm, nhưng chúng tôi có thể đi chậm một chút để đưa ra quyết định chính xác hơn. Dưới góc độ doanh nghiệp, chúng tôi cần xem xét một vấn đề từ đầu đến cuối và tìm ra cách làm cho công ty đạt hiệu quả cao hơn 20%”, ông Pichai chia sẻ.

CEO Google cũng đưa ra những ví dụ cụ thể hơn về cách ông hy vọng làm được điều đó. Cụ thể, ông đã đưa ra một ví dụ trước đây về việc đưa YouTube Music và Google Play Music thành một sản phẩm. Ngoài ra, ông cũng đề cập tới một ví dụ khác: “Đôi khi có những quyết định cần tới ba người để thông qua. Nếu bạn có thể hiểu điều đó, thì sẽ chỉ cần hai hoặc thậm chí là một người để thông qua quyết định. Khi đó, hiệu quả sẽ được cải thiện lên 20%”.

Không chỉ Google mà hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Meta, Amazon,... cũng thực hiện chiến lược cắt giảm nhân sự để tối ưu hóa nguồn lực trong bối cảnh áp lực từ lạm phát cùng các vấn đề kinh tế vĩ mô ngày càng lớn. Thậm chí, ngay cả những Big Tech Trung Quốc như Alibaba hay Tencent cũng đã làm điều tương tự.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.