|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

12:15 | 23/04/2021
Chia sẻ
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp - Ảnh 1.

Tờ rơi giả mạo EVN. (Ảnh: EVN).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào và không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. 

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. EVN mong muốn người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực (EVN Finance), không có bất kỳ ngân hàng nào có tên là "Ngân hàng Điện lực".

EVN Finance được thành lập ngày 1/9/2008 với nhiệm vụ chính là thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên.

Song Ngọc

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG
Trong đà hồi phục chung của thị trường, dòng tiền từ các cá nhân trong nước vẫn là điểm sáng khi tiếp tục nâng đỡ, dù vậy quy mô giải ngân đã giảm hơn một nửa còn 432 tỷ đồng. Nếu tính riêng kênh khớp lệnh thì họ mua ròng nhẹ 41,5 tỷ đồng.