Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, việc đầu tư mới cảnh hàng không Điện Biên của ACV hiện nay không phù hợp với khả năng cân đối nguồn vốn của doanh nghiệp.
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cho biết, diện tích dự kiến phải thu hồi để thực hiện dự án Cảng hàng không Điện Biên là 169,12 ha thuộc phạm vi qui hoạch và 2,12 ha diện tích liền kề khu qui hoạch. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 1.215 hộ.
Cảng hàng không Điện Biên được tập trung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Dự kiến giai đoạn 2020 sẽ khai thác các tuyến bay theo hướng: Điện Biên - Nội Bài và Điện Biên - Cát Bi; đến 2030 khai thác thêm 2 tuyến bay từ Điện Biên tới Đà Nẵng và tới Tân Sơn Nhất.
Cảng hàng không Điện Biên được tập trung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Tỉnh Điện Biên kiến nghị Bộ đề xuất Chính phủ bổ sung danh mục dự án cải tạo, nâng cấp sân bay với tổng vốn 2.146 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương.
Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Điện Biên, đất xin thêm để làm sân bay là 169,12 ha; đất dự kiến trả tỉnh 6,88 ha.... Tổng nhu cầu sử dụng đất của sân bay là 201,39 ha.
Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị gần 1.850 tỷ đồng trong bối cảnh VN-Index giảm hơn 2% sau giai đoạn giằng co quanh vùng đỉnh, thanh khoản suy yếu và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng khi áp lực chốt lời gia tăng.