Vĩ mô

Cán bộ Đại sứ quán VN tại Pháp nhiễm COVID-19

08:25 | 04/04/2020

Chia sẻ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã nhiễm Covid-19.

Ngày 3/4, trả lời câu hỏi của Zing.vn đề nghị cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đã có cán bộ ngoại giao nào nhiễm bệnh chưa và các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, vừa qua, trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của Đại sứ quán đã nhiễm Covid-19".

Cán bộ Đại sứ quán VN tại Pháp nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên, chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân.

Ngay khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức và viên chức của Bộ Ngoại giao ở trong và ngoài nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, nhà nước và chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, cùng các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch của sở tại khi đi công tác nước ngoài.

Bộ Ngoại giao yêu cầu cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài quán triệt tinh thần “bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, vừa đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao và gia đình, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài”.

Số ca tử vong vì nhiễm virus corona tại Pháp ngày 3/4 đã tăng vọt lên 5.387 sau khi Bộ Y tế nước này bắt đầu thống kê các trường hợp qua đời trong viện dưỡng lão.

Đến nay, Pháp đã ghi nhận được gần 60.000 ca nhiễm và là quốc gia có mức độ bùng phát dịch nghiêm trọng thứ 4 châu Âu.

Trọng Thuấn