|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cảm thấy chưa đủ với đóng lon, Highlands Coffee đem cà phê sữa đóng thành từng dây, không khác gì Cô Gái Hà Lan

07:31 | 16/06/2021
Chia sẻ
Một sản phẩm mới của chuỗi cà phê Highlands hiện đang được bán nhiều tại các cửa hàng, siêu thị.

Nổi tiếng với ly cà phê đậm chất Việt và không gian thưởng thức đồ uống kiểu Mỹ, Highlands Coffee còn mang tới những sản phẩm cà phê được đóng lon, rất tiện lợi và được bày bán ở các gian hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, mới đây, các kệ hàng này lại vừa đón chào thêm một sản phẩm mới nữa đến từ chuỗi cà phê Highlands. Đó chính là sản phẩm cà phê sữa được đóng hộp, trông không khác gì với những sản phẩm sữa tươi đóng hộp của Vinamilk, TH True Milk hay Cô Gái Hà Lan....

Sản phẩm Cà phê sữa thương hiệu Highlands Coffee được đóng gói thành một dây với 4 hộp, mỗi hộp có thể tích là 180 ml. Hiện giá bán mà chúng tôi tham khảo tại cửa hàng VinMart là 36.000 đồng/dây và ở siêu thị AEON Mall có giá 33.600 đồng/dây.

Cảm thấy chưa đủ với đóng lon, Highlands Coffee đem cà phê sữa đóng thành từng dây, không khác gì Cô Gái Hà Lan - Ảnh 1.

Sản phẩm mới đến từ Highlands Coffee. (Ảnh: Thùy Trang)

Với sản phẩm này, Highlands dường như đang muốn phát triển mảng đồ uống đóng hộp của mình khi đại dịch COVID-19 khiến các cửa hàng phải ngưng hoạt động, tạm thời không đón khách. 

Theo quan sát của người viết, đây là sản phẩm cà phê duy nhất tại Việt Nam được đóng trong hộp giấy có hình thức không khác gì một sản phẩm sữa tươi đóng hộp - một điều vô cùng mới lạ.

Các sản phẩm đóng lon trước đó của Highlands Coffee. (Ảnh: Thùy Trang)

Highlands Coffee hiện đang là chuỗi cà phê nắm thị phần lớn nhất trong mảng kinh doanh cà phê theo chuỗi tại Việt Nam, xét về doanh thu. Năm 2019, công ty đạt 2.199 tỷ đồng doanh thu, cao hơn nhiều so với Starbucks đứng thứ hai 783 tỷ đồng hay The Coffee House 863 tỷ đồng.

Về lợi nhuận, theo số liệu chúng tôi có được, 4 năm liên tiếp Highlands Coffee báo lãi. Riêng 2019, chuỗi này lãi 55 tỷ đồng, giảm 45% so với năm trước đó.

Năm 2020, chịu tác động lớn do dịch COVID-19, hàng loạt cơ sở Highlands Coffee phải đóng cửa hoặc giãn cách xã hội. Tuy vậy, hệ thống vẫn phục vụ mang đi và triển khai đặt đồ uống qua các ứng dụng như Nowfood, Grabfood... Đồng thời, hệ thống khai trương thêm 3 cửa hàng tại TP HCM và Hải Phòng vào cuối tháng 6. Hiện nay, chuỗi cửa hàng cà phê này đang có hơn 350 cơ sở trên khắp cả nước.

Thùy Trang

Phiên 22/9: VN-Index mất mốc 1.200 điểm kích hoạt lực bán đột biến, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đầu phiên sáng nay (22/9). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.