Tháng 6, sản lượng dầu thô của Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng mạnh vì một số nước thành viên được miễn trừ nghĩa vụ giảm nguồn cung tăng cường sản xuất.
Thị trường có xu hướng đầu tư trở lại vào dầu thô với kỳ vọng rằng mùa hè, mùa tiêu thụ nhiên liệu cao điểm tại Mỹ, sẽ kích thích tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu, từ đó góp phần tái cân bằng thị trường này.
Không được như Hiệp hội các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), 11 nước sản xuất dầu mỏ lớn khác trong tháng 2 chỉ giảm được 64% sản lượng dầu so với mục tiêu cam kết, một nguồn tin nội bộ cho biết.
Chốt phiên 1/3, giá dầu thô tiếp tục giảm trước lo ngại thị trường dầu mỏ sẽ khó tái cân bằng lại trong năm nay khi Mỹ càng tăng cường sản xuất dầu đá phiến.
Chốt phiên 16/2, giá dầu tăng nhẹ khi có một số nguồn tin từ OPEC cho hay, Hiệp hội sẽ mở rộng về quy mô hoặc thời gian cam kết cắt giảm sản lượng nếu nguồn cung dầu toàn cầu không thuyên giảm.
Đại diện FTSE Russell nói sẽ tiến hành đánh giá vào tháng 3 và công bố kết quả vào tháng 4, với các phản hồi hiện tại từ hội đồng tư vấn đều tích cực, qua đó bày tỏ tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội được nâng hạng.