|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cho vay cầm cố F88 huy động thành công 10 triệu USD từ quỹ ngoại

10:52 | 13/01/2022
Chia sẻ
Tổ chức tài chính Lendable vừa rót 10 triệu USD vào F88.
Cầm đồ F88 huy động thành công 10 triệu USD từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

Một điểm giao dịch F88. (Ảnh: F88).

Ngày 13/1, CTCP Kinh Doanh F88 công bố thông tin huy động thành công khoản vay 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group – một tổ chức cho vay trụ sở ở London, Vương Quốc Anh. 

Với sự hỗ trợ tài chính này, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88, cho biết: "Gói cho vay do Lendable cung cấp sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh của mình trên toàn thị trường Việt Nam.

Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng mở rộng quy mô và thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh cho vay cầm cố, hỗ trợ được tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng hoặc không có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng".

Mới đây F88 cũng ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng quốc tế CIMB, Chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động, mục tiêu triển khai các kênh tiếp cận dịch vụ tài chính đa dạng.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm như PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…

Đến nay F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính. Tính tới tháng 12/2021, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, F88 ghi nhận tăng trưởng doanh thu ổn định tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, con số này vượt cả doanh thu của năm 2020, theo doanh nghiệp công bố.

Về Lendable Group, đây là nhà cung cấp vốn nợ hàng đầu cho các công ty fintech trên khắp các thị trường cận biên và mới nổi, nhằm tạo ra khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới cho người dân còn hạn chế trong khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Lendable cung cấp tài chính cho các công ty fintech đang hỗ trợ trong các lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và tín dụng cho các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ (MSME), mua sắm các công cụ sản xuất, thanh toán, chuyển tiền và thị trường kỹ thuật số.

Từ các văn phòng của mình ở Nairobi, London và Singapore, đồng thời sử dụng công nghệ và dữ liệu độc quyền của mình, Lendable trực tiếp phát hành, cấu trúc, bảo lãnh và giám sát tất cả các giao dịch. Cho đến nay, Lendable đã giải ngân hơn 225 triệu đô la Mỹ cho các fintech ở hơn 14 quốc gia.

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.