Vĩ mô

Cách li tại nhà cháu bé 2 tuổi từ Trung Quốc về Việt Nam ăn Tết

12:05 | 04/02/2020

Chia sẻ

Cháu bé có mẹ lấy chồng người Trung Quốc được cho về quê ngoại ở Trà Vinh ăn tết, sau đó có biểu hiện ho, sốt.

Ngày 4/2, thông tin từ UBND tỉnh Trà Vinh xác nhận, trên địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang xuất hiện trường hợp một cháu bé 2 tuổi người Trung Quốc có biểu hiện ho sốt.

Cháu bé có mẹ là người địa phương, lấy chồng người Trung Quốc và sinh sống ở nước bạn. Tết Nguyên đán vừa qua, cháu bé được đưa về quê ngoại ăn tết thì gần đây thì có biểu hiện ho, sốt.

Gia đình đã đưa cháu bé đi khám bác sĩ bên ngoài mà không đến bệnh viện kiểm tra.  Cơ sở khám chữa bệnh đã báo lại với cơ quan chức năng để có hướng xử lý.

Trong tối 3/2, ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng đoàn liên ngành đã xuống tận nhà, động viên gia đình cháu bé đưa đến bệnh viện để cách ly, tuy nhiên gia đình không đồng ý.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: “Trước mắt, tỉnh tiến hành cho cháu bé cách ly tại chỗ và lấy mẫu gửi đi xét nghiêm. Nếu không có gì thay đổi, trong chiều hôm nay sẽ có kết quả. Trong trường hợp xấu nhất, nếu gia đình cháu bé vẫn không đồng ý thì tỉnh sẽ tiến hành phương án “cưỡng chế cách ly”, đề phòng trường hợp xấu xảy ra".

Như Anh