|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cách đăng ký Internet Banking và Mobile Banking qua dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank

18:25 | 28/05/2021
Chia sẻ
Dịch vụ VCB DigiBank của Vietcombank là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng đồng nhất và liền mạch trên tất cả các kênh gồm trang giao dịch trực tuyến trên website và trên các ứng dụng ngân hàng di động.

Dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank là gì?

Trước đây, Vietcombank triển khai hai dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking riêng rẽ, chưa có sự đồng nhất. Đến nay, ngân hàng số VCB Digibank ra đời dựa trên việc hợp nhất hai nền tảng giao dịch cũ giúp cho khách hàng có được trải nghiệm thống nhất và liền mạch trên cả thiết bị máy tính và thiết bị di động.

VCB Digibank bao gồm 2 hình thức cơ bản là VCB Digibank trên ứng dụng Mobile và VCB Digibank trên trình duyệt web. Khách hàng có thể sử dụng đồng nhất 1 tên đăng nhập, 1 mật khẩu và 1 hạn mức giao dịch trên cả hai kênh.

Cách đăng ký Internet Banking và Mobile Banking qua dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank - Ảnh 1.

Nguồn: Vietcombank

Dịch vụ VCB Digibank cho phép khách hàng thực hiện 2 nhóm chức năng về tài chính và tiện ích gia tăng.

Nhóm chức năng tài chính bao gồm: Truy vấn thông tin tài khoản/thẻ, giao dịch chuyển tiền, giao dịch nạp và thanh toán hóa đơn, giao dịch tiết kiệm, thanh toán QR Pay, thanh toán thẻ tín dụng, báo cáo giao dịch thẻ.

Nhóm dịch vụ chức năng bao gồm: Mở/khóa thẻ, đăng ký/hủy đăng ký sử dụng thẻ trên Internet, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn, đặt vé tàu xe, tra cứu thông tin tỷ giá, thông tin lãi suất ngân hàng, tra cứu điểm giao dịch và ATM, chỉnh sửa cài đặt tài khoản….

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank

Đối với khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

- Khách hàng cá nhân có sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank.

- Sử dụng số điện thoại đăng ký thuộc các mạng viễn thông của Việt Nam.

- Điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android có phiên bản từ 4.1.0 trở lên hoặc sử dụng hệ điều hành IOS phiên bản từ 8.0 trở lên, có kết nối mạng Internet.

- Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank.

- Nên đăng ký địa chỉ email cá nhân để được ngân hàng thông báo về các dịch vụ, khuyến mãi, biến động số dư...

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ trực tiếp tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Hiện ngân hàng chưa hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Đối với các khách hàng trước đây đã sử dụng các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cũ của ngân hàng như VCB-iB@nking/VCB-Mobile B@nking/VCBPAY có thể dễ dàng chuyển đổi sang dịch vụ VCB Digibank với một số thao tác đơn giản.

Biểu phí sử dụng Ngân hàng điện tử VCB Digibank

Khách hàng được miễn phí đăng ký dịch vụ VCB Digibank. Trong quá trình sử dụng, ngân hàng sẽ tính thêm một số loại phí cơ bản như sau:

- Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VND/tháng.

- Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank: Dưới 50 triệu VND là 2.000 VND/giao dịch; từ 50 triệu VND trở lên 5.000 VND/giao dịch.

- Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam qua NHNN: Từ 6.000 VND - 950.000 VND/giao dịch tùy thuộc vào số tiền giao dịch.

- Chuyển khoản nhanh 24/7 cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam: 5.000 VND - 1.000.000 VND/giao dịch, tùy thuộc số tiền giao dịch.

- Chuyển tiền cho người nhận bằng tiền mặt tại Vietcombank: 0,03% Số tiền chuyển (Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000 VND/giao dịch).

Lưu ý: Các mức phí quy định trong biểu phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Khi thu phí dịch vụ, Vietcombank sẽ tính và thu thuế VAT theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phí giao dịch thông qua dịch vụ VCB Digibank

Cách đăng ký Internet Banking và Mobile Banking qua dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank - Ảnh 2.

Nguồn: Vietcombank

 

Ngọc Mai

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.