Hàng hóa

Các nhà máy Brazil tăng sản lượng ethanol, giảm đường

10:18 | 27/11/2019

Chia sẻ

Các nhà máy lớn của Brazil đã sản xuất 786.000 tấn chất làm ngọt vào đầu tháng 11, giảm 11% so với cùng kì năm trước, trong khi sản lượng ethanol tăng 19% lên 1,29 tỉ lít.

Các nhà máy ở khu vực trung tâm phía nam Brazil đã tăng sản lượng ethanol và giảm sản lượng đường trong nửa đầu tháng 11 khi mùa vụ kết thúc sớm, tập đoàn công nghiệp Unica cho biết hôm 26/11.

Các nhà máy lớn của Brazil đã sản xuất 786.000 tấn chất làm ngọt vào đầu tháng 11, giảm 11% so với cùng kì năm trước, trong khi sản lượng ethanol tăng 19% lên 1,29 tỉ lít. 

Hiệp hội Công nghiệp Mía đường Brazil (Unica) cho biết 120 nhà máy đã hoàn thành việc chế biến mía tính đến ngày 16/11, vượt trội so với 86 nhà máy cùng thời điểm năm ngoái.

Các nhà máy chỉ dành 28% mía trong nửa đầu tháng 11 cho sản xuất đường, giảm đáng kể so với 34% cùng kì. Điều này cho thấy các công ty đang tập trung mạnh vào nhiên liệu sinh học trong vụ mùa này.

Ethanol mang lại lợi nhuận tốt hơn cho các doanh nghiệp vì giá đường toàn cầu vẫn ở mức thấp và các nhà phân tích cho rằng nó hầu như chưa bao gồm chi phí sản xuất.

Cùng diễn biến, Tập đoàn thương mại ngũ cốc của Trung Quốc, COFCO International đang đầu tư vào các nhà máy chế biến mía của mình ở Brazil để mở rộng sản xuất ethanol khi không nhận thấy sự cải thiện đáng kể nào về giá đường trong ngắn hạn. 

Trong khi đó, sản lượng đường ở Ấn Độ vẫn dư thừa.

Giám đốc điều hành COFCO cho biết, các nhà máy Brazil có thể ủng hộ sản xuất đường hơn ethanol chỉ khi giá đường khoảng 15 cent/pound và có lẽ mất một năm nữa để đạt được mức đó. 

Ông tiết lộ công ty vẫn đang tìm kiếm mục tiêu mua lại doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đường Brazil, nhưng chưa có cơ hội phù hợp.

Công ty dự kiến nghiền hơn 15 triệu tấn mía trong mùa này và tăng lên 17 triệu tấn trong mùa tới.

Đan Thanh