Hàng hóa

Các nhà đóng gói thịt Brazil được phép xuất khẩu thịt bò sang Indonesia

19:45 | 07/09/2019

Chia sẻ

Indonesia đã ủy quyền xuất khẩu thịt bò từ 10 nhà máy đóng gói thịt Brazil, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil cho biết trong một tuyên bố vào cuối tháng 8.

Các nhà máy có tiềm năng xuất khẩu ít nhất 25.000 tấn sản phẩm thịt bò, Bộ trưởng Tereza Cristina Dias cho biết nhưng không nói chi tiết hơn.

Việc ủy quyền được đưa ra sau khi ông Dias tổ chức các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Amran Sulaiman vào tháng 5 như một phần của chuyến công du các nước châu Á để mở thị trường mới cho các sản phẩm nông nghiệp của Brazil.

5 trong số các nhà máy được ủy quyền được vận hành bởi Minerva SA, công ty cho biết trong một hồ sơ gửi lên sở chứng khoán. 

Năm 2018, Indonesia nhập khẩu khoảng 150.000 tấn thịt bò, với Australia chiếm khoảng 40% trong số đó, công ty cho biết.

Brazil, quê hương của Minerva và các nhà chế biến thịt lớn khác như JBS SA, BRF SA và Marfrig Global Food, là nhà xuất khẩu thịt gà và thịt bò lớn nhất thế giới. Quốc gia Nam Mỹ cung cấp khoảng 20% tổng xuất khẩu thịt bò toàn cầu, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Theo Reuters, Braizl cũng là nhà cung cấp thịt heo lớn thứ 4 toàn cầu.

Quốc gia Nam Mỹ này dự kiến sẽ tiếp tục tăng xuất khẩu thịt bò trong những năm tới, đạt 23% tổng xuất khẩu thịt bò thế giới vào năm 2028, dự báo của USDA chỉ ra.

Lyly Cao