|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Các ngân hàng tung loạt khuyến mãi hút khách chào đón Tết Nhâm dần 2022

10:28 | 14/01/2022
Chia sẻ
Cuối năm và nhất là dịp gần Tết Nguyên đán, nhu cầu thanh toán, tiền mặt của doanh nghiệp và dân cư tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm mà các ngân hàng đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, tranh thu huy động vốn.

Tháng cận Tết Nguyên đán là thời điểm sôi động của các chương trình khuyến mãi gửi tiền của các ngân hàng, mức độ cạnh tranh cũng tương đối quyết liệt. 

Theo thông lệ, cuối năm âm lịch là thời điểm lượng kiều hối đổ về nhiều, nhu cầu tiền mặt, thanh toán công nợ lên cao, các ngân hàng cũng không thể bỏ qua thời điểm vàng này để thu hút nguồn gửi tiết kiệm và các sản phẩm dịch vụ khác.

Hàng loạt ngân hàng đã bắt đầu triển khai các chương trình khách hàng khuyến mãi cùng quà tặng giá trị dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Tặng thêm quà và cộng lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm

Trong chương trình "Nhâm Dần an khang – Rinh ngay lộc vàng" của SHB diễn ra từ ngày 10/1 đến 28/2, ngân hàng sẽ dành tặng khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy quà tặng hiện vật có giá trị tối đa tương đương 0,3% lãi suất tiền gửi, khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được cộng lãi suất lên tới 0,3%/năm.

Các ngân hàng tung loạt khuyến mãi hút khách chào đón tết Nhâm dần 2022 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: SHB.

Đồng thời, 1.000 khách hàng đầu tiên mới mở tài khoản trực tuyến eKYC sẽ được miễn phí tài khoản số đẹp trùng số điện thoại, ngày sinh trị giá 880.000 VNĐ, và được tặng mã nạp tiền điện thoại trị giá 50.000 VND.

Đặc biệt, từ ngày 7/2 đến 10/2, mỗi ngày SHB sẽ dành tặng những phong bao lì xì may mắn cho 15 khách hàng đầu tiên đến giao dịch tại quầy của SHB. Đến hết tháng 2, SHB sẽ tặng 399 tài khoản số đẹp trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản lần đầu tại SHB.

Một ngân hàng cổ phần khác là Sacombank cũng tung chương trình "Khai xuân phú quý - Lì xì hết ý" với nhiều quà tặng cho khách hàng. 

Cụ thể, từ 7/1 - 28/1, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ được tặng lì xì từ 39.000 đồng đến 3.999.000 đồng tuỳ theo số tiền gửi và nhận thêm bao lì xì khi giao dịch tại quầy. Đặc biệt, từ 7/02 đến 15/2, ngoài những ưu đãi trên, khách hàng còn được hưởng thêm 0,1% lãi suất trên khung hiện hành khi giao dịch tại quầy.

Tại SCB, từ ngày 10/1/2022 đến 15/2/2022, khách hàng  sẽ được tặng thêm lãi suất lên đến 0,2%/năm dành khi tham gia các sản phẩm tiền gửi từ 1 tháng trở lên như tiết kiệm Phát Lộc Tài, tiền gửi Tiết kiệm có kỳ hạn thông thường, tiền gửi có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân, tiền gửi Tiết kiệm Online và chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn.

Nam A Bank có chương trình "Xuân sum vầy - Tết đủ đầy" với hàng nghìn quà tặng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng từ 14/1 đến 14/4. Chương trình áp dụng cho các khách hàng cá nhân tham gia các sản phẩm từ tiết kiệm, vay vốn, thẻ tín dụng, bảo hiểm,...

Ưu đãi đón kiều hối cuối năm

Dòng kiều hối về nước dịp cuối năm cũng là một trong những dịch vụ mà được các ngân hàng chú trọng trong dịp giáp Tết. 

Theo thống kê của NHNN, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2021 ước đạt 12,5 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2020. Trong số đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%.

Các ngân hàng trong nhóm Big4 đồng loạt tung ra các ưu đãi dành cho dịch vụ này. Tại "ông lớn" VietinBank, từ ngày 1/1 - 28/2/2022 đã bắt đầu chương trình “Cùng kiều hối VietinBank chào Xuân Nhâm Dần” bao gồm tặng 100.000 đồng cho khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền sử dụng dịch vụ Western Union qua hệ thống VietinBank.

Các ngân hàng tung loạt khuyến mãi hút khách chào đón tết Nhâm dần 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: VietinBank.

Tại BIDV, từ ngày 30/12/2021 đến 15/2/2022, ngân hàng triển khai chương trình “Ưu đãi chuyển và nhận tiền WU Tết 2022” dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi và nhận tiền kiều hối qua kênh Western Union.

Theo đó, BIDV tặng tiền mặt trị giá 100.000 đồng/giao dịch cho khách hàng nhận tiền kiều hối có giá trị từ 1.000 USD trở lên qua kênh Western Union. Đồng thời, khi chuyển tiền quốc tế đi qua kênh Western Union, khách hàng cũng được nhận quà tặng 150.000 đồng/giao dịch bất kỳ.

Loạt ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp

Không chỉ là các chương trình khuyến khích gửi tiền tiết kiệm, nhận kiều hối hay thanh toán cho cá nhân, ngân hàng cũng đẩy mạnh các sản phẩm cho nhóm khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

VietinBank tung gói "Khởi đầu thành công" bắt trend trong năm mới dành riêng cho KHDN  vừa và nhỏ, bao gồm KH mới và KH hiện hữu. Tại chương trình này, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ tài khoản, thẩm định vay vốn, tiền gửi, tài trợ Thương mại, bảo lãnh và bảo hiểm.

Có thể kể đến như giảm 100% phí chuyển tiền; thẩm định trong 8h; lãi suất từ 4,2%/năm đối với dịch vụ vay vốn; miễn phí bảo lãnh/phí TTTM/nhờ thu/bao thanh toán/L/C; giảm 40% mức phí bảo hiểm.

Cũng nhân dịp tết Nhâm Dần, Techcombank triển khai chương trình ưu đãi Tết “Khai mở thành công 2022” với hàng nghìn lì xì phú quý có giá trị gần 1 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp mở tài khoản tại Techcombank

Theo đó, doanh nghiệp mở mới tài khoản và đăng ký gói BusinessOne sẽ được nhận ngay lì xì phú quý tương ứng theo giá trị giao dịch đầu tiên.

Các ngân hàng tung loạt khuyến mãi hút khách chào đón tết Nhâm dần 2022 - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Techcombank.

Ngoài ra, 100 doanh nghiệp có giá trị giao dịch lớn nhất qua ngân hàng điện tử hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế Techcombank Visa doanh nghiệp sẽ có cơ hội quay thưởng may mắn nhận lì xì giá trị lớn nhất là 202 triệu đồng.

Với khách hàng doanh nghiệp hiện hữu tại Techcombank, với mỗi khách hàng doanh nghiệp mới kết nối thành công và thực hiện ít nhất 1 giao dịch tại Techcombank, sẽ nhận 1 voucher mua sắm 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng khác cũng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi hàng tuần, giảm phí dịch vụ, quay số trúng thưởng khi dùng app online,... để khuyến khích người dùng sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.

Phương Nga

Tháng 9: Khối tự doanh CTCK đảo chiều bán ròng 680 tỷ đồng cổ phiếu, tâm điểm mua bán nhóm bất động sản
4 tuần giảm điểm liên tiếp của tháng 9 đã lấy đi toàn bộ số điểm hồi phục của VN-Index trong hai tháng trước đó. Trong diễn biến kém sắc của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại và bộ phận tự doanh đảo chiều bán ròng.