Tài chính

Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD

20:59 | 22/04/2019

Chia sẻ

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần mới (22/4), giá USD đã được hầu hết các ngân hàng điều chỉnh tăng với mức tăng từ 10 – 12 VND/USD trên cả hai chiều mua và bán.

Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh ghi nhận lúc 20h30 đạt 97,34 điểm, tương đương mức đóng cửa tuần trước. Chỉ số này trong hôm nay đã có lúc tăng lên mức 97,4 điểm.

Đồng bạc xanh đang nhận sự hỗ trợ trong những ngày gần đây nhờ vào sự tăng dần của lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ và dấu hiệu tăng trưởng vững vàng của nền kinh tế số 1 thế giới khi doanh số bán lẻ tháng 3 tăng mạnh nhất trong vòng một năm rưỡi.

Ngoài ra, sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cũng được củng cố khi các dữ liệu việc làm chỉ ra số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm.

Hiện các nhà đầu tư đang tập trung vào số liệu về doanh số bán nhà tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố vào rạng sáng mai (theo giờ Việt Nam) để có thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế. Trước đó, doanh số bán nhà tại Mỹ trong tháng 2 đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng, khi thị trường nhà đất cho thấy sự chuyển biến tích cực sau động thái tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD - Ảnh 2.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD tại các ngân hàng đã đồng loạt tăng trong ngày hôm nay. Theo đó, Vietcombank, BIDV, Agribank và Eximbank cùng tăng 10 đồng, VietinBank tăng 12 đồng trên cả hai chiều. Trong khi, Techcombank là nhà băng duy nhất trong những ngân hàng được khảo sát giảm giá mua USD 10 đồng và giữ nguyên giá bán so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.135 – 23.165 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.260 – 23.274 VND/USD.

Chung xu hướng với thị trường ngân hàng, giá USD chợ đen cũng duy trì đà tăng trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.240 – 23.260VND/USD, giá mua tăng thêm 10 đồng và giá bán giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 2 đồng xuống mức 22.996 VND/USD.

Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD - Ảnh 3.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng