|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Các 'hodler' dài hạn của bitcoin bắt đầu bán ra tài sản trước khi giá chạm đáy

21:55 | 05/06/2022
Chia sẻ
Nguy cơ giá bitcoin tiếp tục giảm vẫn tồn tại trong bối cảnh biến động thị trường như hiện nay, nhiều người nắm giữ bitcoin dài hạn đã cân nhắc “phân phối” loại tài sản này trước khi giá chạm đáy.

Bitcoin (BTC) tiếp tục phục hồi giá dù không đáng kể trong ngày 4/6, khi mà nhu cầu của các nhà giao dịch đối với đồng tiền ảo này vẫn còn. Tuy nhiên, có một thực tế là dường như các holdler – những nhà đầu tư, nắm giữ lượng lớn bitcoin trong dài hạn đang lung lay niềm tin, bắt đầu cân nhắc “phân phối”, hay thậm chí là bán tháo vì lo ngại bitcoin sẽ sớm chạm đáy trong tương lai.

Lựa chọn của những người nắm giữ bitcoin dài hạn

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy tỷ giá BTC/ USD bị kẹt trong khoảng 29.000 đến 30.000 USD vào cuối tuần. Trước đó, vào ngày 3, 4/6 thì giá bitcoin đã có lúc phục hồi lên gần 31.000 USD/ đơn vị, tuy nhiên, phiên giao dịch cuối của phố Wall trong tuần đã “chốt giá” bitcoin chỉ trong khoảng xấp xỉ 30.000 USD.

 Các diễn biến tiếp theo của giá bitcoin rất khó dự đoán. (Nguồn: Phys.org).

Khi các thị trường "ngoài giờ" cung cấp khối lượng giao dịch mỏng nhưng ít biến động, các thị trường đang chú ý đến hướng tiềm năng của một diễn biến không thể tránh khỏi. "Biểu đồ hàng tuần của bitcoin trông không có gì kinh khủng và do đó, xu hướng tiếp tục mua và giao dịch bitcoin vẫn còn. Tôi nghĩ rằng bitcoin có thể duy trì ở mức giá hiện tại một khoảng thời gian nữa trước khi giảm mạnh, chạm đáy”, các bài đăng của Crypto Tony trên Twitter cảnh báo.

Một bài đăng khác nhắc lại rằng, nhiều nguy cơ bitcoin sẽ giảm xuống còn khoảng 22.000 đến 24.000 USD trong tương lai gần. Dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rằng họ có thể phân phối lượng tài sản tiền điện tử đang cơ trước khi đồng tiền ảo lớn nhất thực sự giảm xuống mức rất thấp.

Liệu có nhà đầu tư nào muốn “bắt đáy” bitcoin?

Trong khi nhiều hodler muốn phân phối bitcoin thì nhiều người khác đã lên kế hoạch tận dụng tối đa điểm đáy sắp xảy ra. Tài khoản Twitter nổi tiếng Cryptotoad, đã công bố chiến lược mua vào ở mức 27.000 USD trở xuống và xem đó là "mức thấp" đối với BTC/ USD.

Cointelegraph từng nhận định rằng, các nguồn khác đang chú ý đến mức thấp hơn của bitcoin, từ các nhà phân tích blockchain đến các chuyên gia nổi tiếng như cựu CEO BitME Arthur Hayes.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain trên CryptoQuant báo hiệu rằng những người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu tự thoái vốn tích trữ của mình trong một động thái thị trường gấu cổ điển. "Giai đoạn đầu tư của những người nắm giữ dài hạn đã bắt đầu", nhà phân tích Edris tóm tắt trong một bản cập nhật thị trường QuickTake của trang web được công bố vào ngày 3/6.

"Hiện tại, những người nắm giữ dài hạn đang bước vào giai đoạn đầu cơ và bán lỗ, cho thấy rằng giai đoạn tích lũy tiền thông minh đã bắt đầu và vài tháng tới sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để đầu tư dài hạn vào thị trường", ôngEdris cho hay. Tuyên bố cũng lưu ý rằng một sự kiện đầu cơ như vậy "thường đánh dấu mức đáy [thấp nhất] sau nhiều năm".

Các sàn giao dịch vẫn có lượng mua lớn

Dữ liệu trao đổi cho thấy số nhà đầu tư giao dịch bitcoin trên các sàn vẫn tăng. Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, vào ngày 3/6, dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch lớn đạt tổng cộng -23.286 bitcoin, nhiều nhất kể từ ngày 14/5.

Thảo luận về hành vi của người nắm giữ dài hạn vào đầu tuần trong ấn bản mới nhất của bản tin "The Week On-Chain", nhà phân tích chuỗi hàng đầu của Glassnode, Checkmate đã mô tả thêm các nhóm nhà đầu tư hiện ít quan tâm nhất đến việc bán.

Cụ thể, những người mua gần mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 "dường như tương đối không nhạy cảm về giá", ông viết, đồng thời cho biết thêm rằng hồ sơ nhà đầu tư ngày càng bao gồm những “kẻ ngoan cố” như vậy.

Thu Phương