|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Các công ty Nhật Bản đã đăng kí đầu tư vào Đà Nẵng hơn 816 triệu USD

07:41 | 01/10/2020
Chia sẻ
Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, tính đến tháng 9/2020, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số vốn đăng kí đầu tư tại Đà Nẵng với 214 dự án có tổng vốn hơn 816 triệu USD.

Đó là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cho biết trong chương trình "Xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Nhật Bản vào Đà Nẵng" diễn ra ngày 30/9.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Nhật Bản hiện một trong những thị trường trọng điểm mà thành phố đang tập trung kêu gọi thu hút đầu tư. Hiện có 869 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng kí khoảng 3,518 tỉ USD đầu tư vào Đà Nẵng. 

Tính đến tháng 9/2020, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số vốn đăng kí đầu tư tại Đà Nẵng với 214 dự án có tổng vốn hơn 816 triệu USD, phần lớn tập trung vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ, chiếm gần 25% tổng số dự án đầu tư nước ngoài và hơn 23% tổng vốn đăng kí đầu tư nước ngoài tại thành phố.

Các công ty Nhật Bản đã đăng kí đầu tư vào Đà Nẵng hơn 816 triệu USD - Ảnh 1.

Một góc trung tâm TP Đà Nẵng. (Ảnh: S.G).

Trong giai đoạn 2010-2019, lĩnh vực xuất khẩu phần mềm tăng trưởng bình quân 25% năm, trong đó Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất.

Đến cuối 2019, ngành công nghiệp ICT đã chiếm tỉ trọng 7,7% GRDP của Đà Nẵng, đặt mục tiêu phát triển ngành công nghiệp ICT đóng góp 15% GRDP.

Với chiến lược phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tập trung phát triển các ngành: Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao và Kinh tế biển, trong đó công nghệ thông tin là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Chủ tịch Trần Văn Miên khẳng định, thành phố đang tập trung đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đầu tư hiện đại hóa hệ thống hạ tầng thông tin; đảm bảo đồng bộ, kết nối thuận lợi và đảm bảo về an toàn thông tin; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và xã hội; phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Thông qua Hội nghị xúc tiến, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ hiểu hơn về môi trường đầu tư, cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt trong bối cảnh TP Đà Nẵng đang thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chu Lai

20 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và chào bán cổ phiếu, cao nhất 45% bằng tiền mặt
Trong tuần từ 16/8 đến 22/8, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 20 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu, hoặc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.