Thời sự

Ca mắc COVID-19 ở Hải Dương từng dự liên hoan chia tay, ăn mừng nhà mới

10:03 | 28/01/2021

Chia sẻ

Bệnh nhân 1552 là em chồng của chị N.T.G (người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản).

Bệnh nhân (BN) 1552 được Bộ Y tế công bố sáng 28/1 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân là em chồng của chị N.T.G (người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản).

Hai người này làm việc cùng phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam, khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh.

Hải Dương thông tin về lịch trình di chuyển của BN1552 như sau.

Tối ngày 15/1, BN dự liên hoan chia tay tại nhà BN N.T.G. Sáng 16/1, BN xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, đã tự mua thuốc điều trị nhưng vẫn đi làm.

Sáng ngày 17/1, BN ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình chị H., em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh (Chí Linh).

Chiều 23/1, thấy có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở, BN xin nghỉ và đi khám tại Phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, BN đi chợ Sao Đỏ mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng. Chiều 26/1, BN đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng - Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền, Hưng Đạo.

Những ngày khác BN đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý Phòng Cắt và tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Hôm qua 27/1, Bộ Y tế thông tin về trường hợp chị N.T.G. được xác định dương tính COVID-19 sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Nữ bệnh nhân 32 tuổi (quê xã Hưng Đạo, TP Chí Linh) đi từ sân bay Nội Bài, quá cảnh tại Singapore và đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu vào ngày 17/1. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã những người liên quan đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Dịch covid-19

Anh Đào