|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bước đi mới của Masan MEATLife

14:51 | 14/09/2021
Chia sẻ
Masan Meatlife đang lên kế hoạch tách biệt mảng thức ăn chăn nuôi để tập trung vào kinh doanh thịt có thương hiệu. Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Masan vừa ký kết hợp tác với De Heus, một nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi gia nhập vào Việt Nam từ năm 2009.
Bước đi tiếp theo của Masan MEATLife - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Masan MEATLife (bên phải) và Tổng Giám đốc De Heus châu Á (bên trái) hoàn tất ký kết MOU. (Ảnh: Masan MEATLife).

Ngày 14/9, CTCP Masan MEATLife (Mã: MML) và Công ty TNHH De Heus đã ký kết bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác đối tác (MOU). 

Theo nội dung ký kết, các bên sẽ tìm hiểu quan hệ đối tác chiến lược và các cơ hội hợp tác kinh doanh, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

Trong đó hai bên sẽ tối ưu hóa và thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed - Farm - Food) tại Việt Nam. Masan tiếp tục đầu tư phát triển vào lĩnh vực thịt mát có thương hiệu, còn De Heus sẽ ưu tiên tập trung cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và chăn nuôi.

Bên cạnh đó, hai đối tác sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với những nhà chăn nuôi độc lập như gia súc, gia cầm, thủy sản,... đồng hành, hỗ trợ, tư vấn và cung cấp các giải pháp chăn nuôi trọn gói.

Đồng thời khi trở thành MOU, hai bên đối tác sẽ thúc đẩy mô hình 3F nhằm đáp ứng nhu cầu thịt mát cho người tiêu dùng Việt.

Masan MEATLife cho biết, các bên sẽ thành lập ban lãnh đạo để cùng thảo luận về các hạng mục đầu tư chung và riêng của các dự án hiện tại hoặc trong tương lai. Đồng thời bàn về việc hợp tác trong chuỗi cung ứng sản xuất, nhằm đảm bảo dự đoán chính xác nhu cầu và nguồn cung ổn định của nguyên liệu đầu vào cho hoạt động kinh doanh thịt ở giai đoạn sau của chuỗi cung ứng.

Bản ghi nhớ về MOU này là một thỏa thuận không ràng buộc, tuy nhiên, các bên đều cam kết xúc tiến phát triển một hoặc nhiều thỏa thuận hợp tác trước quý I/2022, Masan MEATLife thông tin. Đồng thời, mọi thỏa thuận hợp tác hoặc liên doanh phải tuân theo các quy định phê duyệt của công ty.

Tập đoàn De Heus là tập đoàn hoạt động toàn cầu, có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi và bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2009.

De Heus đang cung ứng cho hàng triệu hộ chăn nuôi, nuôi trồng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu cùng các dịch vụ như quản lý trang trại, sức khỏe vật nuôi, an toàn sinh học, cắt giảm kháng sinh trong sản xuất và tư vấn thiết kế trang trại.

Hiện De Heus đang có các khoản đầu tư chiến lược vào lĩnh vực con giống, đồng thời giữ vai trò trong hợp tác chuỗi giá trị.

Minh Hằng

Agriseco điểm tên các bluechip và midcap đã về vùng giá hấp dẫn để đầu tư

Agriseco điểm tên các bluechip và midcap đã về vùng giá hấp dẫn để đầu tư
Với xu hướng lãi suất được dự báo tăng lên trong thời gian tới, Agriseco Research sẽ đưa ra đánh giá cụ thể về mức định giá của các cổ phiếu nhóm VN30 và VN Midcap theo phương pháp P/B để nhà đầu tư cân nhắc trong quá trình ra quyết định đầu tư.