Boeing có đơn đặt hàng lớn đầu tiên từ Delta Air Lines trong 10 năm qua
Đơn đặt hàng mới này là tin tốt đối với Boeing trong bối cảnh nhà sản xuất máy bay Airbus gần đây đã giành được các đơn đặt hàng “chất lượng”, bao gồm với cả các hãng hàng không quốc doanh của Trung Quốc.
Delta, có trụ sở tại Atlanta (Mỹ), là một trong bốn hãng hàng không hàng đầu của Mỹ đã không đặt mua máy bay mới của Boeing trong những năm gần đây, mà lựa chọn Airbus để tăng cường cả đội bay thân hẹp và thân rộng của mình. Delta đã cho những máy bay Boeing 777 cũ hơn “nghỉ hưu“ trong thời kỳ đại dịch và đặt nhiều máy bay hai lối đi của Airbus A350 hơn.
Trước đó, Giám đốc điều hành của Delta Ed Bastian đã đánh tiếng về đơn đặt hàng trên tại một hội nghị nhà đầu tư gần đây.
Năm 2017, Delta vướng vào cuộc tranh chấp thương mại giữa Boeing và Bombardier, nhà sản xuất máy bay thân hẹp C-Series của Canada, mà Delta đã đặt hàng. Boeing cáo buộc Bombardier đã bán các máy bay dưới giá thành. Sau đó, Airbus đã tiếp nhận lại và đổi tên các máy bay là A220.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
