|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ Y tế tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội liên quan ca nghi mắc COVID-19

06:11 | 26/03/2021
Chia sẻ
Những hành khách này cần gọi điện tới các đường dây nóng, cung cấp số điện thoại người tiếp xúc gần; khai báo y tế và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe.

Tối muộn 25/3, Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 đề nghị những hành khách trên chuyến bay VJ458, từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 22/3 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, những hành khách này cần gọi điện tới các đường dây nóng, cung cấp số điện thoại người tiếp xúc gần; khai báo y tế và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn TP xuất hiện một ca nghi mắc COVID-19.

Ca nhiễm COVID-19 là một người đàn ông sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc, sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán đến nay.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị ca bệnh đồng thời, tiến hành rà soát xác định có 8 trường hợp tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông này từng đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.


Anh Đào

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.