Hàng hóa

Bộ trưởng Trung Quốc: Sản lượng đang phục hồi, giá thịt heo sẽ không tăng

07:19 | 23/05/2020

Chia sẻ

Tân Hoa Xã dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc hôm 22/5 cho biết giá thịt heo ở thị trường tỉ dân sẽ không tăng mạnh vì sản lượng thịt đang dần phục hồi.
Bộ trưởng Trung Quốc: Sản lượng đang phục hồi, giá thịt heo sẽ không tăng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết sản lượng đang phục hồi nên giá thịt heo sẽ không tăng trong thời gian tới. (Ảnh: Reuters)

Bên lề phiên họp quốc hội lần thứ 13, ông Hàn Trường Phú - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, đã đưa ra một số bình luận liên quan đến lĩnh vực ông phụ trách.

Ông Hàn cho biết giá thịt heo bán buôn trung bình tại Trung Quốc đã hạ nhiệt trong 13 tuần liên tiếp. Cụ thể, giá thịt heo hiện giảm 23% so với mức đỉnh trước đó, tương đương mức giảm 12 nhân dân tệ/kg.

Vị bộ trưởng này cho hay ông hi vọng sản lượng heo sẽ tiếp tục phục hồi khi số heo nái sinh sản và heo sống trong kho dự trữ tăng trở lại.

Bàn về vấn đề an ninh lương thực, ông Hàn nói Trung Quốc sẽ không phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lương thực.

Ông Hàn nói: "Dự trữ ngũ cốc hiện tại của Trung Quốc đủ để nuôi sống toàn dân trong một năm. Trong một thập kỉ qua, năm nào cả nước cũng thu hoạch ngũ cốc bội thu. Năm ngoái sản lượng ngũ cốc đạt khoảng 731 triệu tấn, vượt mốc 716 triệu tấn năm thứ 5 liên tiếp".

Tân Hoa Xã dẫn lời Bộ trưởng Hàn cho biết diện tích đất trồng trọt tiêu chuẩn cao sẽ tăng thêm 5,33 triệu ha trong năm. Mục tiêu của chính phủ Trung Quốc là đảm bảo sản lượng ngũ cốc ổn định, tránh dịch bệnh trên cây và sâu hại trong năm 2020.

Khả Nhân