|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lo ngại bitcoin gây rủi ro

20:35 | 13/01/2018
Chia sẻ
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro mà các đồng tiền ảo như bitcoin có thể gây ra. 
bo truong tai chinh my lo ngai bitcoin gay rui ro KFC Canada chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Trả lời phỏng vấn tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington ngày 12/1, ông Mnuchin cho biết lo ngại lớn nhất của mình về các đồng tiền ảo là chúng có thể bị sử dụng cho các mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp và người tiêu dùng có thể bị phương hại từ việc đầu tư tích trữ đồng tiền ảo này.

Ông cho biết Mỹ sẽ hợp tác với các nước thành viên thuộc Nhóm G20 nhằm bảo đảm rằng các tài khoản đồng tiền kỹ thuật số này không nằm trong "tài khoản của ngân hàng Thụy Sĩ".

bo truong tai chinh my lo ngai bitcoin gay rui ro

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Hội đồng Giám sát ổn định tài chính liên ngân hàng đã thành lập một nhóm làm nhiệm vụ giám sát các đồng tiền ảo.

Khi được hỏi về khả năng liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Bộ Tài chính Mỹ có xem xét việc ban hành đồng USD kỹ thuật số hay không, ông Mnuchin cho biết hai cơ quan trên hiện không có nhu cầu xem xét vấn đề này vào thời điểm hiện nay.

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.