|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021

21:37 | 24/11/2020
Chia sẻ
Bộ Tài chính vừa có văn bản đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước áp dụng đến hết ngày 30/6/2021 nhằm tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021 - Ảnh 1.

Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021. (Ảnh: enjindot.com).

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Tài chính vừa có công văn xin ý kiến các bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhằm gia hạn thêm 6 tháng đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm tại 21 Thông tư ban hành trong năm 2020.

Theo Bộ Tài chính, hiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, dự báo kinh tế thế giới trong năm 2021 tiếp tục chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, làm suy giảm dòng vốn đầu tư, thương mại, nguồn nhân lực, các kết nối cung ứng và ảnh hưởng lớn đến tâm lí người tiêu dùng, điều kiện kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn.

Từ đó, Bộ Tài chính đã có đề xuất xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Trong đó, Bộ đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng, áp dụng đến hết ngày 30/6/2021.

Đồng thời, Bộ cũng mong muốn các bộ ngành đánh giá tình hình thực hiện, rà soát và đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2020) thuộc ngành, lĩnh vực quản lí, gửi Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính cũng xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương ban hành Thông tư điều chỉnh giảm mức thu phí, lệ phí theo trình tự, thủ tục rút gọn và có hiệu lực kể từ ngày kí, để kịp thời tiếp tục hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tường Vy

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.